![](https://media.baodautu.vn/thumb_x160x95/Images/duongngan/2024/07/26/phat-hien-di-tat-som-bang-sieu-am1721992332.jpeg)
-
Phát hiện dị tật sớm bằng siêu âm
-
Tin mới y tế ngày 26/7: Hà Nội xử phạt nhiều cơ sở y tế tư nhân
-
Ám ảnh viêm mũi dị ứng
-
Lời khuyên dinh dưỡng lành mạnh từ chuyên gia
-
Hiểu biết về ung thư tuyến bã -
Dẹp nạn thẩm mỹ “chui” đang hoành hành
Vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có thông tin về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi, Nhật Bản thu hồi một số sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, trong đó có sản phẩm đang được bán tại thị trường Việt Nam.
![]() |
Ảnh minh họa |
Qua rà soát dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm thông báo hiện nay Cục An toàn thực phẩm chưa cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm/ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: "Beni-koji choleste-help"; "Naishi-help plus cholesterol"; "Natto-kinase sarasara-tsubu gold" và Kobayashi Naishi Help 30 của Công ty Dược phẩm Kobayashi, Nhật Bản.
Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có các thông tin như nêu trên, trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Được biết, các sản phẩm được công ty quảng cáo là có hiệu quả trong việc giảm cholesterol xấu nhờ thành phần beni-koji. Tuy nhiên, tổn thương sức khỏe đã xảy ra đối với một số người sử dụng Beni-koji choleste-help.
Những người bị tổn thương có triệu chứng sưng phù, khó tiểu và các triệu chứng khác. Công ty đã phân tích các thành phần của sản phẩm và phát hiện một yếu tố không mong muốn có trong thành phần beni-koji của các loại thực phẩm bổ sung được sản xuất từ tháng 7 đến tháng 10/2023.
Koji là một trong những thành phần quan trọng nhất được coi là giống khởi động để sản xuất một số thực phẩm lên men truyền thống của Nhật Bản.
Koji là tên một loại mốc được nuôi cấy từ hạt gạo, đậu nành, hạt lúa mì, hoặc đậu tương. Mốc Koji được dùng trong quy trình sản xuất nước tương, tương đậu nành, rượu … như một chất xúc tác giúp các nguyên liệu ngũ cốc lên men. Các loại mốc koji khác nhau được sử dụng để sản xuất các loại thực phẩm khác nhau
-
Ám ảnh viêm mũi dị ứng -
Hà Nội phạt nhiều cơ sở nước đóng chai không đảm bảo chất lượng -
Liên tiếp bệnh nhân nhập viện do biến chứng sỏi mật -
Tin mới y tế ngày 25/7: Dừng lưu thông, truy xuất nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc -
Lời khuyên dinh dưỡng lành mạnh từ chuyên gia -
Hiểu biết về ung thư tuyến bã -
Tin mới y tế ngày 24/7: Hưởng ứng Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2024
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 26/7
-
2 Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam vẫn tăng mạnh, xuất hiện thêm nhà đầu tư từ Kyrgyzstan
-
3 Thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi Cao tốc CT.08, đoạn qua Nam Định - Thái Bình
-
4 Xây “sân chơi” cho nhà đầu tư tài chính quốc tế
-
5 TP.HCM xây lại bảng giá đất, đường Nguyễn Huệ và Lê Lợi có giá 810 triệu đồng/m2
-
Vinaconex thành lập Hội đồng chiến lược, ông Đào Ngọc Thanh làm chủ tịch
-
Cathay Life trao học bổng cho các sinh viên tại Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa
-
Golden Point đủ điều kiện pháp lý ký Hợp đồng mua bán với khách hàng
-
Rolls-Royce và Vietjet ký hợp đồng chăm sóc và bảo hành toàn diện 40 động cơ Trent 7000
-
VPBank bổ sung thêm thẻ UnionPay trên cổng thanh toán EcomPay
-
Samsung Galaxy Z Fold 6 có mấy màu? Hướng dẫn bạn chọn màu sắc theo phong thủy