Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
CAEXPO 12: Tâm điểm là thiết bị điện Trung Quốc
Uyên Linh - 31/07/2015 08:21
 
Diễn ra từ ngày 18 đến 21/9/2015 tại TP. Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) lần thứ 12 sẽ thúc đẩy trao đổi, mua bán hàng hóa giữa các doanh nghiệp 10 nước ASEAN và Trung Quốc, trong đó có cả mặt hàng công nghiệp như thiết bị điện.
.
Các tập đoàn thiết bị điện, năng lượng của Trung Quốc đã sẵn sàng để chào đón các đối tác, khách hàng đến từ khu vực ASEAN

Được tổ chức trên “sân nhà”, các nhà sản xuất Trung Quốc đang tích cực chuẩn bị các mặt hàng đáp ứng thị hiếu của khách hàng tiềm năng đến từ ASEAN, cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Tại CAEXPO 12, Ban Tổ chức vẫn tiếp tục dành riêng một không gia cho triển lãm chuyên ngành về thiết bị điện và các nguồn năng lượng mới của Trung Quốc để tìm kiếm cơ hội kinh doanh với các đối tác, khách hàng đến từ khu vực ASEAN.

Tập trung phục vụ khách hàng ASEAN

Triển lãm chuyên ngành trên được thiết kế dành riêng cho các khách hàng ASEAN. Các mặt hàng trưng bày tại Triển lãm sẽ giới thiệu những công nghệ mới, nguồn năng lượng mới từ Trung Quốc, đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu mua sắm thiết bị điện của các doanh nghiệp từ ASEAN.

Hàng hóa trưng bày tại Triển lãm bao gồm: máy phát điện; thiết bị truyền tải, phân phối, biến áp; dây và cáp điện; phụ kiện ngành điện; thiết bị tự động hóa ngành điện... Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp ASEAN về những nguồn năng lượng mới, Triển lãm sẽ giới thiệu những thành tựu kỹ thuật mới nhất, trong đó có công nghệ năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sinh học, bảo tồn năng lượng, công nghệ ứng dụng và các loại bóng đèn LED tiết kiệm điện…

Khách hàng tham quan Triển lãm sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm mình cần và đối tác phù hợp.

Thông tin từ Ban Tổ chức CAEXPO 12 cho biết, công tác mời các doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm tại Triển lãm hiện đã hoàn tất. Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực này đã đăng ký tham dự như: TBEA Co., Ltd., China Southern Power Grid, China Datang Corporation, China National Nuclear Corporation, China General Nuclear Power Corporation...

Tiếp cận công nghệ tiên tiến

Theo Ban Thư ký Hội chợ CAEXPO, Diễn đàn Hợp tác và Phát triển năng lượng Trung Quốc - ASEAN 2015 sẽ được tổ chức trong thời gian diễn ra CAEXPO 12. Diễn đàn sẽ là nơi tìm hiểu và thảo luận các vấn đề liên quan đến hợp tác năng lượng giữa Trung Quốc và các nước ASEAN, các vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển đồng thời đưa ra các dịch vụ hỗ trợ, cuung cấp thông tin cập nhật về hợp tác và phát triển công nghiệp một cách kịp thời hơn.

Diễn đàn sẽ có sự tham gia của các cơ quan chính phủ liên quan về lĩnh vực năng lượng, các hiệp hội thương mại ngành điện cùng các chuyên gia và học giả trong ngành. Tại đây, các đại biểu sẽ cùng nhau thảo luận về xu hướng phát triển điện thông minh, việc phát điện bằng nguồn năng lượng tái sinh và sản xuất điện năng nguyên tử. Bên cạnh đó, các chủ đề như hoạch định năng lượng, nhu cầu đầu tư, chính sách công nghiệp và các dự án hợp tác cũng sẽ được đề cập.

Tương lai hợp tác điện năng Trung Quốc - ASEAN

Theo nhận định, tiềm năng hợp tác trong ngành công nghiệp năng lượng giữa các nước ASEAN và Trung Quốc là rất lớn, trong những năm gần đây, các nước ASEAN đều duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, nhu cầu cung cấp điện tăng mạnh, còn Trung Quốc có lợi thế là nguồn cung cấp công nghệ và thiết bị năng lượng ổn định. Qua đó, vô số cơ hội đã được tạo ra cho mối quan hệ song phương trong lĩnh vực này.

Cũng bởi vị trí địa lý gần gũi, các sản phẩm thiết bị điện Trung Quốc dễ dàng thâm nhập thị trường ASEAN. Các sản phẩm như máy phát điện, thiết bị truyền tải và thiết bị tự động hóa xuất xứ Trung Quốc có giá thành cạnh tranh hơn thiết bị cùng loại của châu Âu và Nhật Bản do chi phí sản xuất thấp hơn, nhân công rẻ hơn và chi phí vận chuyển ít hơn. Nhờ đó, thiết bị điện “Made in China” trở nên quen thuộc với người tiêu dùng ASEAN.

Hơn nữa, CAEXPO đã xây dựng được một cơ sở cho hợp tác Trung Quốc - ASEAN về thiết bị điện và năng lượng mới. Qua mỗi năm tổ chức, triển lãm chuyên ngành về lĩnh vực này đều thu hút sự quan tâm lớn và đạt những kết quả đáng kể. Tính riêng kỳ CAEXPO lần thứ 11 diễn ra vào năm 2014, doanh số giao dịch được ghi nhận vào khoảng 600 triệu USD và nhiều dự án hợp tác lớn đã được ký kết ngay tại Hội chợ.

Kết nối thương mại điện tử Trung Quốc - ASEAN
Trung tâm Thương mại điện tử xuyên biên giới Trung Quốc - ASEAN mới được khởi công xây dựng tại Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây (Trung...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư