Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Cái tên Samsung có ý nghĩa gì?
Hải Đăng - 31/03/2014 17:24
 
Samsung là cái tên rất nổi tiếng mà hiếm có ai không biết. nhưng thực sự cái tên Samsung có ý nghĩa gì thì không hẳn ai cũng biết.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Samsung muốn "lấn sân" sang viễn thông tại Việt Nam
Samsung đưa thí sinh Việt đi thi tay nghề thế giới
Samsung và đường trường năm Ngựa
Samsung có CEO mới ở Đông Nam Á
  Logo Samsung hiện tại được sử dụng từ năm 1993  
  Logo Samsung hiện tại được sử dụng từ năm 1993  

Samsung là một trong những hãng công nghệ mạnh nhất hiện nay của thế giới nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi cái tên Samsung có ý nghĩa gì.

Giống như khi cha mẹ đặt tên cho con cái với hàm ý chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp thì cái tên Samsung cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí, Samsung còn có nhiều ẩn ý sâu sa hơn cái tên Apple mà CEO Steve Job đã từng lựa chọn sau khi trở về từ một trang trại Táo.

Theo đó, Samsung được tạo thành từ hai ký tự tiếng Hàn là "Sam" và "Sung".

"Sam" nghĩa là 3, biểu tượng của sức mạnh và quyền lực còn Sung là "ngôi sao" mang ý nghĩa "vĩnh cửu". Như vậy cái tên Samsung được hiểu là "tam sao" với ý nghĩa về một công ty luôn phát triển và lớn mạnh theo thời gian.

Bên cạnh đó, biểu tượng 3 ngôi sao cũng mô tả rất đúng đại gia của Hàn Quốc trong những ngày đầu thành lập là công ty của vài gia đình cho thuê đất ở những năm 1930.

Kể từ khi cái tên Samsung với ý nghĩa "tam sao" được Lee Byung Chull chọn làm tên của công ty chế biến cá khô, ông đã gửi gắm ước mơ được trở thành công ty vươn ra toàn cầu. Ngày nay, ước mơ của ông đã trở thành hiện thực. Cái tên Samsung có mặt trong mọi lĩnh vực từ y tế, bảo hiểm, địa ốc, may mặc, đến khách sạn du lịch, và đặc biệt là điện tử đến viễn thông.

Ảnh

Logo Samsung qua các thời kỳ

Đặc biệt hơn, sau 84 năm kể từ khi thành lập, Samsung hiện là 1 trong 2 cái tên đứng đầu làng công nghệ thế giới, xứng tầm với ý nghĩa tên gọi của mình.

Hiện tại, hãng sản xuất xứ Kim Chi là tập đoàn đa quốc gia có ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Với gần nửa triệu nhân viên, Samsung được mệnh danh là một "vương quốc" thu nhỏ.

Hoàng tử Samsung và đế chế công nghệ mới Hoàng tử Samsung và đế chế công nghệ mới

Trong suy nghĩ của nhiều người dân Hàn Quốc, Samsung là một trong những tên tuổi mang nhiều đặc điểm gần gũi nhất với một gia đình hoàng tộc. Chính vì vậy, khi "lãnh tụ tối cao" của tập đoàn này, Lee Kun-hee bổ nhiệm người con trai duy nhất của mình vào chiếc ghế Phó Chủ tịch Samsung Electronics, không ít người đã hình dung ra sự bắt đầu của một triều đại mới.

Samsung: Gia tài và gia tộc Samsung: Gia tài và gia tộc

Như một sự tình cờ, khi Samsung rục rịch ra mắt "con bài chiến lược" smartphone Galaxy thế hệ thứ tư thì tập đoàn này cũng trong giai đoạn chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho thế hệ lãnh đạo thứ ba. Nếu như smartphone Galaxy S4 hồ hởi về một tương lai sáng sủa thì chiếc ghế lãnh đạo của Chủ tịch Lee Kun Hee vẫn còn trong bóng tối, dù "ba ngôi sao" nay đã được thắp sáng bẳng cả "dải ngân hà”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư