-
Tin mới y tế ngày 3/7: Bác sỹ Việt ứng dụng robot thế hệ mới nắn chỉnh cột sống, cứu nam sinh mắc dị tật -
Làm chủ phẫu thuật nội soi bằng robot, nâng cao hiệu quả điều trị ung thư -
TP.HCM tăng tốc chuyển đổi số để quản lý sức khỏe toàn dân -
Dr. Clean và Young Rau Má bị thu hồi vì sai công thức đã công bố -
Tin mới y tế ngày 2/7: Ứng dụng robot AI, người bệnh sau đột quỵ có thêm cơ hội phục hồi -
Loại bỏ khối u não 8 cm, bệnh nhân Campuchia tự đi lại chỉ sau 2 ngày phẫu thuật
Gần đây nhất là trường hợp của em T.V.T, 21 tuổi, Thái Nguyên phải cắt cụt 4 ngón tay trái cho máy dập công nghiệp bị lỗi.
| Bệnh nhân T. đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức |
Theo lời kể của T., em là công nhân sản xuất thiết bị điện tử. Dây chuyền của em có 5 người, đến công đoạn của em, máy dập đang hoạt động đột nhiên bị lỗi, khi em cho tay vào lấy thiết bị sản xuất thì bị máy dập nghiền nát tay.
T. cho biết, mặc dù trước khi vào xưởng làm việc, đã có hướng dẫn và khuyến cáo về nhiều trường hợp tai nạn lao động do máy dập gây ra, nhưng vì trường hợp của em đến quá đột ngột nên em không kịp phản xạ và xử lý. “Được bác sĩ động viên, em chỉ mong sớm bình phục sức khỏe để có thể lao động trở lại giúp đỡ gia đình”, T. chia sẻ.
Trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân T.V.T, bác sĩ Nguyễn Tiến Ngọc, Khoa Phẫu thuật Chi dưới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân T.V.T vào viện trong tình trạng dập nát các ngón 2,3,4,5 bàn tay trái, không thể bảo tồn. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt cụt các ngón tay.
Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Đỗ Thị P., nữ 38 tuổi, ở Hà Nội bị tai nạn lao động, quấn tóc vào máy tạo ren sắt.
Sau tai nạn, toàn bộ da đầu bị giật đứt rời. Ngay sau đó, người bệnh được sơ cứu tại bệnh viện địa phương và chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để điều trị.
Theo lời bác sĩ Ngọc, những tai nạn thương tâm do máy dập công nghiệp là lời cảnh báo về vấn đề an toàn lao động. Hầu như ngày nào bệnh viện cũng tiếp nhận các trường hợp đứt rời chi, gãy tay, chân do tai nạn lao động nhập viện.
Đáng lo ngại là trong những tai nạn thương tâm, gây nên những chấn thương nghiêm trọng, nhiều nạn nhân là lao động chính trong gia đình, có người chịu cảnh tàn phế khi tuổi đời còn quá trẻ.
“Vì vậy các doanh nghiệp cần có các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người lao động khi vận hành các thiết bị này”, bác sĩ Ngọc khuyến cáo.
Còn bác sĩ Vũ Trung Trực, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt-Tạo hình- Thẩm mỹ khuyến cáo, người lao động nói chung, đặc biệt là những ai làm gần các máy có nguy cơ bị quấn tóc hay quần áo cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn lao động để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
-
Loại bỏ khối u não 8 cm, bệnh nhân Campuchia tự đi lại chỉ sau 2 ngày phẫu thuật -
Quỹ hỗ trợ 280 tỷ đồng mở rộng cơ hội tiếp cận phẫu thuật robot cho người Việt -
Vắc-xin là biện pháp duy nhất ngăn chặn bệnh dại -
Khép lại nỗi ám ảnh bệnh di truyền nhiều thế hệ nhờ sàng lọc phôi -
Tin mới y tế ngày 1/7: Cứu sống ca bệnh hiếm chưa có phác đồ điều trị trên thế giới -
Từ hôm nay, Hà Nội đồng loạt khám sức khỏe miễn phí cho hơn 9 triệu dân -
Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến ở đâu được hưởng bảo hiểm y tế 50%?
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt cải tiến sản xuất, nâng cao năng lực -
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề
