-
Bộ Y tế gia tăng cảnh báo cho bệnh truyền nhiễm nhóm B như HPV, RSV, phế cầu, Hib -
Cảnh báo biến chứng hiếm nhưng nguy hiểm do cúm A -
Truy quét thuốc, mỹ phẩm giả để người dân đón Tết an toàn -
Nỗ lực hướng tới miễn viện phí và công bằng y tế -
Kháng kháng sinh: Thách thức cấp bách của y tế toàn cầu và Việt Nam -
Takeda hỗ trợ nâng cao sức khỏe cộng đồng trước biến đổi khí hậu
Cụ thể, trong thời gian vừa qua trên một số website có quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immukans vi phạm quy định về quảng cáo khi thiếu dòng chữ: “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh” là không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immukans do Công ty TNHH Dược phẩm và thiết bị y tế Eurovit Việt Nam, địa chỉ trụ sở chính: Xóm 3, thôn Lương Quy, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.
Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn.
Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immukans trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật.
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư FARADAY (địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà số 15/57 đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.
Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, đại diện Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư FARADAY là bà Nguyễn Thanh Thủy, người đại diện theo ủy quyền của ông Nguyễn Văn Khánh, Giám đốc Công ty khẳng định việc quảng cáo nêu trên không phải do công ty thực hiện, công ty không ủy quyền cho tổ/chức cá nhân nào thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE tại đường link nêu trên.
-
Kháng kháng sinh: Thách thức cấp bách của y tế toàn cầu và Việt Nam -
Takeda hỗ trợ nâng cao sức khỏe cộng đồng trước biến đổi khí hậu -
Tin mới y tế ngày 17/12: Nhiều hiểm họa sức khỏe vì nghiện thuốc lá -
Bệnh nhân suy hô hấp, tổn thương phổi vì cúm -
Tháo gỡ vướng mắc quản lý an toàn thực phẩm trong mô hình chính quyền địa phương hai cấp -
Viêm gan B, C và rủi ro từ thói quen tự điều trị bằng đông y -
Tin mới y tế ngày 16/12: Chủ động nguồn vắc-xin, phòng nguy cơ bùng phát dịch trong năm 2025
-
Biwase: Hồi sinh dự án, mang nước sạch đến với người dân -
Gamuda Land: Nhà phát triển cộng đồng mang dấu ấn toàn cầu -
Coca-Cola ra mắt chiến dịch Tết 2026 với thông điệp “Bật hứng khởi, dệt nên Tết mới” -
BIDV và giải pháp tiền gửi tối ưu cho doanh nghiệp -
Từ nội địa đến ASEAN - Bước đi chiến lược của PPL -
Ra mắt thương hiệu H2X STUDIO, bước tiến mới trong lĩnh vực thiết kế hospitality
