Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 02 tháng 10 năm 2023, 22:32:23
Chánh thanh tra Bộ trúng tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ
Anh Minh - 28/04/2014 14:55
 
() Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh thanh tra Bộ GTVT đã đạt số điểm cao nhất trong cuộc thi tuyển vào chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN

Theo nguồn tin riêng của baodautu.vn, ông Huyện có số điểm vượt trội trong cả hai phần thi thi viết và bảo vệ chương trình hành động tại cuộc thi tuyển vào chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam do Bộ Giao thông vận tải tổ chức từ ngày 25 -26/4/2014.

   
  Ông Nguyễn Văn Huyện (đứng phát biểu) đạt điểm cao nhất tại cuộc thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ VN  

Ba người dự thi khác tại cuộc thi tuyển vào một chức danh lãnh đạo do Bộ Giao thông vận tải lần đầu tổ chức này là các ông: Phạm Hồng Sơn, Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 2; Phạm Hữu Sơn, Tổng giám đốc Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT; Nguyễn Xuân Cường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Ông Huyện sinh năm 1962, tại Nam Định là thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Kỹ sư máy xây dựng. Trước khi được Bộ Giao thông vận tải bổ nhiệm là Chánh thanh tra Bộ GTVT (năm 2013), ông Huyện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (2009 - 2012) và Phó Chánh thanh tra - phụ trách Thanh tra Bộ GTVT (2012 -2013).

Được biết, kết quả thi tuyển nói trên là cơ sở để Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ra quyết định bổ nhiệm chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Hiện, người phụ trách Tổng cục đường bộ Việt Nam là ông Nguyễn Hữu Thắng - người sẽ nghỉ hưu sau 5 tháng nữa.

Kỳ thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam gồm phần thi viết và bảo vệ chương trình hành động. Cụ thể  vào sáng 25/4/2014 các ứng viên thực hiện bài thi viết; ngày 26/4/2014 các ứng viên sẽ tiến hành phần thi Bảo vệ chương trình hành động. Trong phần thi viết với thời gian làm bài 240 phút, người dự thi phải viết chương trình hành động phát triển Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong 10 năm tới theo hình thức tự luận trên giấy thi theo quy định và không được phép sử dụng điện thoại, tài liệu dưới mọi hình thức trong quá trình làm bài.

Bài viết chương trình hành động phát triển Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong 10 năm được chấm theo thang điểm 100 điểm, tập trung vào các nội dung chính: đánh giá thực trạng; phân tích nguyên nhân những mặt mạnh, mặt yếu; những ưu điểm; tồn tại, hạn chế và những thuận lợi, khó khăn của Tổng cục trong 3 năm qua; kế hoạch hoạt động, quy mô phát triển Tổng cục trong 10 năm tới; các biện pháp, giải pháp và đề xuất để nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển Tổng cục trong 10 năm tới.

Phần bảo vệ chương trình hành động, nội dung theo sự điều hành của Ban Giám khảo, người dự thi sẽ lần lượt bảo vệ chương trình hành động của mình theo hình thức thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo; người dự thi thuyết trình tóm tắt chương trình hành động của mình bằng công cụ trình chiếu Power Point. Sau khi người dự thỉ thuyết trình chương trình hành động, các Ủy viên Ban Giám khảo đặt câu hỏi và người dự thi trả lời.

Điểm bảo vệ chương trình hành động của người dự thi được đánh giá theo thang điểm 100 điểm trên cơ sở các nội dung chính của chương trình hành động, kỹ năng trình bày và am hiểu các lĩnh vực liên quan đến ngành. Thời lượng để người dự thi thuyết trình chương trình hành động của mình không quá 45 phút; các Ủy viên Ban Giám khảo đặt câu hỏi và người dự thi trả lời không quá 60 phút/người dự thi. Thời gian nêu câu hỏi của mỗi Ủy viên Ban Giám khảo không quá 2 phút.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư