
-
Ung thư ngày càng gia tăng, trẻ hóa và giải pháp từ y học hạt nhân
-
Tin mới y tế ngày 16/8: Cảnh báo văn bản giả mạo chức năng, nhiệm vụ của y tế cơ sở
-
Cai nghiện thuốc lá - giải pháp vàng bảo vệ sức khỏe cộng đồng
-
Từ hôm nay, nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực
-
Bàn chuyện nâng cao tầm vóc và thể lực của thế hệ trẻ -
Tin mới y tế ngày 15/8: Bệnh viện E cứu sống hàng nghìn người nhờ mổ tim 3D
Ngày 29/6, Bệnh viện Quân Y 175 đã tổ chức lễ xuất quân tại TP.HCM cho các cán bộ, chiến sỹ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 và Đội công binh số 2 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan và Abye.
Trong lần xuất quân này, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 làm nhiệm vụ tại Nam Sudan có 63 đồng chí, trong đó có 10 nữ. Còn Đội công binh số 2 làm nhiệm vụ tại khu vực Abyei có 184 đồng chí với 19 đồng chí là nữ. Tất cả đã được huấn luyện kỹ lưỡng về mọi mặt, đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Liên hợp quốc và yêu cầu thực hiện nhiệm vụ.
![]() |
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Văn phòng Chủ tịch nước tặng quà và tiễn cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến lên đường làm nhiệm vụ |
Tại lễ xuất quân, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết: “Sau gần 10 năm qua, kể từ khi Bộ Chính trị thông qua đề án tổng thể về việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Việt Nam đã cơ bản hoàn thiện các cơ chế, tạo cơ sở pháp lý cho việc cử lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc bên ngoài lãnh thổ Việt Nam”.
Hành trang mang theo của 63 cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 và Đội công binh số 2 là niềm tự hào dân tộc cùng với những phẩm chất cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ trong thời đại mới.
Chủ tịch nước cho rằng, cùng với sự đồng hành của Liên hợp quốc và các quốc gia bạn bè, các đồng chí sẽ đóng góp hiệu quả, thiết thực cho hòa bình, an ninh khu vực và quốc tế; đồng thời nâng cao vị thế và uy tín của đất nước, khẳng định một Việt Nam yêu chuộng hòa bình và có ý thức về nghĩa vụ cao cả, khát vọng mọi người dân trên toàn thế giới được sống trong hòa bình, ổn định, an toàn và thịnh vượng.
![]() |
Các chiến sĩ mũ nồi xanh sẵn sàng lên đường gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan, Abye. |
Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5, việc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là nhiệm vụ quan trọng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới, góp phần hiện thực hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.
“Trong thời gian vừa qua, Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân Y 175 và các đơn vị liên quan đã huấn luyện về chuyên môn y tế, hậu cần kỹ thuật, kiến thức gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5. Đến nay, tất cả các công tác chuẩn bị đã hoàn tất, 100% cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 yên tâm công tác, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ”, bác sĩ Hà cho biết.
![]() |
Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 và Đội công binh số 2 bịn rịn chia tay người thân trước giờ lên đường. |
Đến nay, Việt Nam đã cử 533 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc và đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm trên cương vị, chức trách được giao.
Hoạt động này khẳng định Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, đóng góp thiết thực cho hòa bình và an ninh khu vực, đề cao luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc, ngăn ngừa và giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình.

-
Ung thư ngày càng gia tăng, trẻ hóa và giải pháp từ y học hạt nhân
-
Tin mới y tế ngày 16/8: Cảnh báo văn bản giả mạo chức năng, nhiệm vụ của y tế cơ sở
-
Cai nghiện thuốc lá - giải pháp vàng bảo vệ sức khỏe cộng đồng
-
Triển khai đồng bộ giải pháp nâng cao hiệu quả dân số và phát triển trong tình hình mới
-
Từ hôm nay, nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực -
Bàn chuyện nâng cao tầm vóc và thể lực của thế hệ trẻ -
Tin mới y tế ngày 15/8: Bệnh viện E cứu sống hàng nghìn người nhờ mổ tim 3D -
Chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch Chikungunya: Từ cửa khẩu đến cộng đồng -
Hà Nội: Xã Đa Phúc khám sức khỏe miễn phí cho hơn 5.000 người cao tuổi -
Thúc đẩy dinh dưỡng học đường vì một Việt Nam khỏe mạnh, phát triển toàn diện -
Một cơn nhìn mờ, phát hiện sớm đột quỵ nguy hiểm
-
Suntory PepsiCo Việt Nam được vinh danh tại tất cả hạng mục giải thưởng HR Asia Awards 2025
-
Cùng Havy Indoor Farm nhân rộng mô hình nông nghiệp xanh cho đô thị Việt Nam
-
Acecook Việt Nam và Hảo Hảo giữ vững vị trí Top những thương hiệu FMCG được chọn mua nhiều nhất
-
LocknLock ra mắt thương hiệu gia dụng cao cấp JENNIFEROOM tại Việt Nam
-
Sữa hạt công thức Värna Life, giải pháp dinh dưỡng từ thiên nhiên cho mỗi ngày “tươi khỏe”
-
Petrolimex Aviation và Vietjet Air tiên phong “xanh hoá” bầu trời Việt