Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 04 năm 2021, 07:15:06
Chủ tịch xi măng The Vissai nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Thế Hải - 17/12/2014 15:44
 
Ông Hoàng Mạnh Trường, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát Vissai Ninh Bình vừa vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Xuất khẩu xi măng gia nhập nhóm tỷ đô
Vận hành Nhà máy xi măng công suất 2 triệu tấn/năm
Thị trường xi măng 'căng' nhờ chất lượng
Xi măng làm ăn khấm khá
Xi măng hồi sức

Huân chương Lao động Hạng Nhì ghi nhận sự đóng góp của ông Hoàng Mạnh Trường, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát Vissai Ninh Bình với thành tích xuất sắc trong phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tập đoàn Xi măng The Vissai nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì
Huân chương Lao động Hạng Nhì ghi nhận sự đóng góp của ông Hoàng Mạnh Trường vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc

Được thành lập vào năm 2004, Công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát Vissai Ninh Bình  (Tập đoàn Xi măng The Vissai), đến năm 2005 tập đoàn đã đầu tư xây dựng nhà máy xi măng đầu tiên tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, với 2 dây chuyền, công suất 3,6 triệu tấn/năm.

Đến nay, sau đúng 10 năm, The Vissai đã trở thành một Tập đoàn sản xuất và kinh doanh xi măng có tiếng trong cả nước và đặc biệt là có dấu ấn tại nhiều thị trường xuất khẩu lớn, khi sở hữu tới  5 nhà máy có sản lượng 7,9 triệu tấn xi măng và đội ngũ nhân lực lên tới 5.000 người…

Với mục tiêu xây dựng và phát triển thành Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất xi măng, 10 năm qua, Tập đoàn Xi măng The Vissai đã có những bước tiến dài hơi hơn cả kỳ vọng.

Đặc biệt, từ nửa cuối năm 2010, khi cung xi măng đã vượt cầu, các doanh nghiệp xi măng đau đầu tìm đầu ra cho sản phẩm, thì The Vissai đã lập được “kỳ tích” khi ký được hợp đồng xuất khẩu 1,2 triệu tấn clinker sang thị trường Băngladesh.

Nhà máy xi măng của Vissai đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiệm cận với các nhà máy xi măng lớn trên thế giới

Từ đây, đánh dấu sự trưởng thành của Tập đoàn, khi nối dài các thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp tới gần 20  quốc gia như  CHLB Đức, Mozambique, Conggo, Indonesia, Trung Quốc, Hồng Kông, Thụy Sỹ, Pháp, Australia, Mỹ…

Dấu ấn trong năm 2014 của Tập đoàn Xi măng The Vissai là nhà cung cấp vật liệu cho Ciments de Bourbon để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc cho đảo Reunion Island tại Ấn Độ Dương - Réunion highway của chính phủ Pháp.

Với việc trúng thầu này, Vissai là doanh nghiệp duy nhất được chọn làm nhà cung cấp, qua mặt nhiều tên tuổi lớn của ngành xi măng thế giới. Vissai đã ký kết hợp đồng xuất khẩu phục vụ cho dự án này trong vòng 5 năm thi công dự án. Dự án đường cao tốc này dài có tổng chi phí vào khoảng 1,7 tỷ Euro và được mệnh danh là con đường đắt đỏ nhất nước Pháp, được xây dựng nhằm thay thế đường cao tốc cũ nằm ngay cạnh vách núi với nhiều nguy cơ về sạt lở đất đá khi lũ lụt.

Đường cao tốc mới này sẽ bao gồm 3 làn xe cho mỗi bên, chịu được sức gió của đại dương lên tới 90 km/h và sóng cao 10 m.

Theo ông Hoàng Mạnh Trường, sau 10 năm thành lập và phát triển, Tập đoàn Xi măng The Vissai đã thành hình hài một doanh nghiệp có vị thế nhất định ở cả thị trường xi măng  trong nước lẫn quốc tế.

Kế hoạch của Tập đoàn Xi măng The Vissai là trong vòng vài năm tới sẽ đầu tư để nâng tổng sản lượng xi măng lên ở mức 2 con số.

Sếp xi măng Vissai Hoàng Mạnh Trường: Tôi chưa bao giờ liều

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư