Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 12 năm 2022, 08:09:33
Chương trình ATM F0: Các F0 tri ân chia lửa với tuyến đầu chống dịch
Khánh Linh - 27/10/2021 17:35
 
Chương trình ATM F0 của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đưa 1.400 F0 trở lại 45 bệnh viện, cơ sở y tế, tham gia hỗ trợ các bác sỹ, bệnh nhân Covid-19.
.
Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại Lễ tổng kết

Ngày 27/10, tại TP.HCM, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức tổng kết Chương trình ATM F0 chống dịch.

Chương trình ATM F0 chống dịch được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khởi xướng ngay trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp nhất, hình thành qua những chuyến thăm, tặng quà cho các bệnh viện điều trị F0, chứng kiến sự vất vả của các y bác sĩ với rất nhiều áp lực trong điều trị bệnh nhân Covid-19, đồng thời phải kiêm nhiệm công việc hậu cần, phục vụ bệnh nhân.

Để giảm thiểu những áp lực đó cho các y bác sĩ, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã biến ý tưởng mời gọi các cựu bệnh nhân Covid-19 tham gia chống dịch thành hiện thực khi triển khai ATM F0 chống dịch.

Theo đó, các F0 đã khỏi bệnh khi tham gia Chương trình ATM F0 chống dịch được tổ chức thành lực lượng tuyến đầu đặc biệt khi họ trở lại các cơ sở y tế, bệnh viện, các khu cách ly để chia sẻ công tác hậu cần, chăm sóc những bệnh nhân Covid-19 khác đang rất cần sự giúp đỡ. Mỗi tình nguyện viên tham gia được hỗ trợ 8 triệu đồng/tháng để có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Đã có khoảng 2.000 F0 khỏi bệnh đăng ký tham gia chương trình. Trong đó, gần 1.400 F0 nhận bàn giao công việc với 45 bệnh viện, cơ sở y tế, với các nhiệm vụ hậu cần, dọn vệ sinh, dọn phòng, lái xe, chăm  sóc bệnh nhân…

.
Chương trình ATM F0 tri ân cá F0 đã tham gia hỗ trợ tuyến đầu

Tại Lễ tổng kết Chương trình, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, các chương trình của Hội đều được đặt tên là ATM, với hàm nghĩa An sinh - Tận tâm - Mau chóng, nhằm nhanh chóng hỗ trợ, giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân, các y, bác sỹ tuyến đầu trong dịch bệnh.

“ATM F0 chống dịch mang nhiều ý nghĩa và đã thành công trong việc bổ sung nhân lực kịp thời cho tuyến đầu chống dịch. Nguồn nhân lực F0 sau khi sàng lọc, đủ điều kiện sẽ được phân bổ về các đơn vị y tế, bệnh viện trên địa bàn TP.HCM. Đây không chỉ là công tác hỗ trợ thu nhập cho các F0, mà còn là cơ hội giúp các F0 khỏi bệnh quay lại tri ân và hỗ trợ chính những người đã từng điều trị, cứu sống mình”, ông Đặng Hồng Anh cho biết.

PGS. TS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 đa tầng quận Tân Bình bày tỏ sự cảm kích và xúc động trước sự đóng góp của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong công cuộc chung tay cùng cả nước phòng chống dịch.

Ông nói: “Chỉ có xông pha, lăn lộn cùng các công tác phòng chống dịch, các doanh nhân trẻ mới có được những quyết sách, phương án vô cùng thực tế và hiệu quả như thế này. Khi hiểu rõ được khái niệm ATM, tôi rất là thích khái niệm này. Mong mọi người tiếp tục giữ vững tinh thần này, ý chí này, tiếp tục chăm lo tốt hơn cho người bệnh, cùng đất nước vượt qua đại dịch này”.

Chương trình ATM F0 là một trong những hoạt động thuộc chuỗi chương trình ATM được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai thực hiện, như ATM Gạo, ATM Oxy, ATM Hiến máu cứu người, ATM Nhân lực tiêm vắc – xin, ATM Túi thuốc cứu người, ATM Yêu thương,… nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng trong giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư.

Ngay sau khi phát động, Chương trình nhận được sự đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân. Có thể kể tới Tập đoàn TTC, Công ty cổ phần DHA, Tập đoàn Long Phương, Tập đoàn SunHouse, Tập đoàn KIDO, Ngân hàng VP Bank, Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Phong Phú, Công ty Nhựa Duy Tân, Công ty NUTIFOOD, Hội Doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư L&A, PNJ, Doanh nghiệp Xã hội Cao, Crown Luxury Boutique, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp DNT Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Phúc Quốc tế, Sacotravel…và rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân khác.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư