-
Cựu lãnh đạo Vicem đề nghị tính lại thiệt hại vụ xây trụ sở -
Những lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp -
Chuỗi logistics chao đảo, doanh nghiệp xuất khẩu tìm lối thích ứng -
TP.HCM: Kỷ luật hàng loạt cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc vi phạm quy định đấu thầu -
Cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk xin giảm nhẹ hình phạt -
TP.HCM: Bắt Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Đảo Vàng
Nguyên nhân khiến cCng ty bị xử phạt là do không trực tiếp tuyển chọn lao động; Thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài.
Bên cạnh đó, công ty cũng không tổ chức bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động do doanh nghiệp đưa đi làm việc tại Ả rập Xê út theo quy định.
Trước đó, năm 2021, một nữ lao động tên là H.X.S (Gia Lai) được công ty đưa sang làm việc tại Ả rập Xê út đã tử vong, song công ty rất chậm trễ trong đưa ra các biện pháp bảo về quyền, lợi ích của người lao động lao động. Sau nhiều tháng, công ty vẫn chưa đưa được thi hài về nước theo nguyện vọng của gia đình.
Đặc biệt, theo hồ sơ của công ty, nữ lao động này sinh năm 1996 song theo gia đình, em H.X.S sinh năm 2003, thời điểm sang nước ngoài làm việc, em H.X.S chưa đủ tuổi lao động. Lãnh đạo công ty cho hay, người tuyển dụng lao động H.X.S là một phụ nữ tên là L.T.T quê ở Gia lai, trước đó là nhân viên của công ty.
Cùng với xử phạt công ty Vinaco, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng tiến hành xử phạt một loạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động khác. Cụ thể, Công ty cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long OSC 50 triệu đồng do không kịp thời giải quyết vấn đề phát sinh khi người lao động có tranh chấp với chủ sử dụng lao động.
Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Sáng tạo Đỉnh Cao và Công ty cổ phần Tập đoàn DHT mỗi doanh nghiệp 3,5 triệu đồng do không biên soạn đầy đủ tài liệu bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài theo quy định.
-
Cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk xin giảm nhẹ hình phạt -
TP.HCM: Bắt Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Đảo Vàng -
TP.HCM yêu cầu tháo dỡ, thu hồi tủ đổi pin xe điện đã lắp đặt khi chưa được cấp phép -
Thế khó mới của Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hạ Long -
Thủ đoạn tẩu tán tài sản phạm tội của gia đình Phó Đức Nam (Mr Pips) -
Khởi tố Giám đốc Công ty xăng dầu mua bán trái phép hàng nghìn hóa đơn -
Truy tố Mr Pips, “trùm” đường dây lừa đầu tư chứng khoán, ngoại hối quốc tế
-
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
-
SeABank thông báo mời thầu -
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026
