Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Công khai danh tính 578 doanh nghiệp cổ phần hóa nhưng chưa niêm yết
Khánh Linh - 21/04/2017 16:23
 
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan công khai danh sách các doanh nghiệp đã cổ phần hóa, nhưng chưa đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán theo báo cáo tổng hợp của Bộ Tài chính.
.
Tổng công ty Lương thực miền Bắc là một trong 578 doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa nhưng chưa niêm yết

Số doanh nghiệp đã cổ phần hóa, nhưng chưa đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán đến ngày 31/12/2016 là 578 doanh nghiệp. Phó thủ tướng giao Bộ Tài chính và Văn phòng Chính phủ công khai toàn bộ danh sách 578 doanh nghiệp này trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Con số này được Bộ Tài chính tổng hợp từ báo cáo của 14 bộ, 29 tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

Trong số doanh nghiệp này, 301 doanh nghiệp chưa đăng ký giao dịch, 205 doanh nghiệp chưa đủ điều kiện đăng ký niêm yết và 72 doanh nghiệp đủ điều kiện đăng ký niêm yết nhưng chưa thực hiện niêm yết.

Trong danh sách doanh nghiệp chưa đăng ký giao dịch có thể kể đến các công ty con của Tập đoàn EVN và TKV với nguyên nhân phổ biến là không đủ điều kiện về số lượng cổ đông. Các công ty con của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Tổng công ty Lương thực miền Bắc thì chưa đủ điều kiện là công ty đại chúng.

Không cần cổ phần hóa thật nhiều nhưng phải bảo đảm vốn nhà nước phải được bán, thoái tốt hơn
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) chủ trì cuộc...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư