Tại Diễn đàn Việt Nam - Nhật Bản về hợp tác công nghệ cao, chuyển đổi xanh và bán dẫn, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết doanh thu từ thị trường Nhật dự kiến đạt 200–250 triệu USD vào năm 2028.
"Tôi nghĩ rằng, chúng ta đang trong một cuộc chơi bình đẳng, những người đi sau thì cũng có thể đón đầu và doanh nghiệp Việt hoàn toàn có thể bắt kịp cuộc CMCN 4.0", ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết.
Báo cáo mới đây của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) dự đoán năng lượng tái sinh (năng lượng tái tạo) sẽ là nhiên liệu chủ đạo của thế giới trong tương lai.
Ngày 10/4, VNPT và Quốc tế đã khôi phục xong toàn bộ lưu lượng Internet quốc tế trên tuyến cáp AAG. Như vậy 100% lưu lượng Internet quốc tế của VNPT đã được khôi phục hoàn toàn, đảm bảo thông suốt kết nối các dịch vụ Internet của VNPT VinaPhone cho khách hàng.
Ngành công nghệ thông tin (CNTT) đang bước vào thời kỳ tăng trưởng nóng nhưng “lực lượng làm CNTT của Việt Nam còn rất mỏng về số lượng, yếu về chất lượng”, như nhận xét của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, đang là thực trạng báo động…
Tại Diễn đàn "Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Được và mất" tổ chức chiều 7/4, các chuyên gia Kinh tế, CEO các doanh nghiệp lớn đã cùng bàn về bản chất, xu hướng, cơ hội và cả thách thức mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại cho nền kinh tế Việt Nam.
Sáng nay (4/4), tại TP.Hồ Chí Minh, DellEMC Việt Nam đã chính thức bổ nhiệm Công ty TNHH Nền tảng Thông tin và Truyền thông (NT&T Solution Co., Ltd) trở thành nhà Phân phối tại Việt Nam.
Thuê bao rời mạng, lợi nhuận thấp, cạnh tranh hạ giá giữa các nhà đài… là những thách thức hiện hữu đè nặng lên vai các doanh nghiệp truyền hình trả tiền.
Dự kiến trung tuần tháng 4/2017, Viettel sẽ đồng loạt khai trương dịch vụ 4G tại 63 tỉnh, thành phố với 36.000 trạm 4G. Ông Tào Đức Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định: “Bật máy ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam cũng sẽ có 4G thực sự của Viettel”.
Hội nghị sơ kết 2 năm hợp tác về Viễn thông và Công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Cao Bằng và Tập đoàn VNPT giai đoạn 2015 – 2020 và lễ khai trương Hệ thống phần mềm một cửa hiện đại VNPT-iGate trên địa bàn tỉnh Cao Bằng vừa diễn ra thành công.