Đặt mua báo in| Ngày 03 tháng 08 năm 2020, 22:34:13
Công nghệ mới của Bosch hỗ trợ cho phụ nữ Việt
Như Loan - 23/07/2020 16:55
 
Công ty Bosch Việt Nam vừa công bố ra mắt dự án "Milky Way" - dự án nhằm minh chứng cho độ chính xác và đáng tin cậy của công nghệ cảm biến và Internet of Things (IoT) của Bosch.
Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam giới thiệu về Dự án Milky Way
Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam giới thiệu về dự án Milky Way

Công ty đã đưa ra một giải pháp xung quanh chiếc hộp thông minh, được tạo nên để đáp ứng nhu cầu của các bà mẹ đang đi làm sau kỳ nghỉ thai sản về một giải pháp an toàn, thuận tiện và chính xác để vận chuyển sữa mẹ về nhà cho em bé của họ.

Theo Bosch, tại Việt Nam, ước tính hàng năm có hơn 3.572 trường hợp tử vong ở trẻ em và 3.118 trường hợp tử vong của mẹ và hơn 1,5 triệu USD chi phí điều trị các vấn đề dễ xảy ra khi không nuôi con bằng sữa mẹ. Việc nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều lợi ích, bao gồm khả năng ngăn ngừa những rủi ro về sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em, tiết kiệm chi phí y tế và tạo thêm 1,8 tỷ USD cho nền kinh tế.

Với dự án "Milky Way", các bà mẹ đang đi làm và đang cho con bú có thể lên lịch giao sữa mẹ từ nơi làm việc về cho người chăm bé ở nhà thông qua ứng dụng. Sau đó, tài xế sẽ đến nhận sữa và giữ trong hộp vận chuyển thông minh có gắn cảm biến của Bosch và được kết nối với nền tảng đám mây của công ty.

Ứng dụng gọi xe Be sẽ đảm nhận khâu giao hàng trên những chiếc xe điện VinFast Klara có sử dụng công nghệ điện và công nghệ pin của Bosch, cũng là cách Bosch đưa các giải pháp của công ty vào việc di chuyển hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Các cảm biến vi cơ tích hợp (MEMS) của Bosch sẽ liên tục đo các thông số khác nhau của chiếc hộp vận chuyển bao gồm độ ẩm, nhiệt độ, trạng thái nắp đóng mở, tác động bên ngoài (ví dụ như hộp bị rơi), vị trí và tính nguyên vẹn của hộp, từ đó đảm bảo được chất lượng và tính vệ sinh của sữa mẹ từ khi nhận sữa đến lúc hoàn thành đơn hàng. Điều này cũng giúp loại bỏ những rắc rối khi tìm kiếm tủ đông hoặc túi đá để lưu trữ sữa mẹ tại nơi làm việc.

Người dùng sẽ nhận được thông báo về trạng thái giao hàng và có thể theo dõi tiến trình thông qua ứng dụng web trực tuyến. Thông tin từ các cảm biến được thu thập trong suốt hành trình cũng được cung cấp cho người dùng thông qua ứng dụng web để đảm bảo tính toàn vẹn của đơn hàng.

Công nghệ cho dự án Milky Way được phát triển tại trung tâm R&D của Bosch tại TP.HCM.

“Là chuyên gia về công nghệ kết nối dựa trên cảm biến, chúng tôi không ngừng đổi mới và phát triển các giải pháp nhằm giải quyết các mối quan tâm và thách thức của xã hội”, ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam chia sẻ.

“Bằng cách sử dụng chuyên môn trong các giải pháp phần mềm và cảm biến, chúng tôi muốn cung cấp cho các bà mẹ sự hỗ trợ mà họ cần để giúp họ cân bằng giữa thiên chức làm mẹ và theo đuổi sự nghiệp”.

“Sức mạnh đổi mới của IoT có thể tác động hàng triệu người trong cuộc sống và chúng tôi đang thấy được nhu cầu rất lớn cho các sản phấm cảm biến và kết nối”, ông Baskaran Rakkiappan, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ và Giải pháp Doanh nghiệp của Bosch tại Việt Nam cho biết.

“Do đó, chúng tôi luôn tìm kiếm những tài năng của đất nước với niềm đam mê đổi mới, đam mê kỹ thuật và kỹ năng phần mềm, những người khao khát tạo ra sự khác biệt”.

Với hơn 400.000 cộng sự trên toàn cầu, "Milky Way" là một trong những minh chứng cho cam kết của Bosch nhằm thúc đẩy sự đa dạng và bình đẳng giới nơi làm việc, mọi cộng sự đều được coi trọng và khuyến khích phát huy hết tiềm năng của họ trong công việc và cuộc sống cá nhân.

Hỗ trợ DN do phụ nữ làm chủ phục hồi kinh tế hậu Covid-19
Với tỷ lệ DN do phụ nữ làm chủ ngày càng tăng cao, đầu tư cho cộng đồng nữ doanh nhân có thể thúc đẩy nền kinh tế hồi phục, từ đó tăng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư