| TIN LIÊN QUAN | |
| Thủ tướng Merkel lên truyền hình xin lỗi nhân dân Đức | |
| Máy bay Đức rơi ở Pháp: 150 người không ai sống sót | |
| Máy bay Đài Loan chở hơn 50 người rơi xuống sông | |
![]() |
| Ảnh minh hoạ |
Thông báo cho biết, theo mô tả thông tin tàu bay gặp sự cố như sau, vào lúc 09h04 (giờ Hà Nội) ngày 31/3/2015, các cơ quan phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng không nhận được thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Nha Trang (thuộc Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam - VISHIPEL) có nội dung: “Lúc 21h00 ngày 30/3/2015, một tàu cá phát hiện 01 máy bay rơi ở tọa độ 10.25N - 113.57E, trước khi máy bay chìm, bị nổ ở phần đuôi, phần đầu máy bay vẫn còn đèn sáng, máy bay đã chìm ngay và lúc đó có 01 tàu cá của tỉnh Bình Định và 05 tàu của tỉnh Khánh Hòa chạy đến hiện trường tìm kiếm nhưng không phát hiện gì. Hiện tại có vết dầu loang ở tọa độ trên, các tàu đã dừng tìm kiếm và quay về bờ”.
Sau khi nhận được thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ cụ thể như: Chỉ đạo, phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức xác minh và phân tích thông tin, xác định vị trí tọa độ được thông báo (nằm ở giáp ranh vùng thông báo bay của Việt Nam, Singapore và Philippines); Kiểm tra tình hình hoạt động bay của Hàng không dân dụng và Quân sự, báo cáo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; phối hợp hiệp đồng với cơ quan tìm kiếm cứu nạn Hàng hải, Quân chủng Phòng không - Không Quân, Quân chủng Hải quân và các cơ quan đơn vị khác có liên quan.
Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo cho các Trung tâm kiểm soát đường dài của Singapore, Philippines, Philippines và gửi điện văn AFTN tới các Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng không của ba nước này đề nghị kiểm tra, xác minh thông trên.
Sau khi kiểm tra và xác nhận tất cả thông tin từ các cơ quan, đơn vị có liên quan trong và ngoài nước, Cục Hàng không Việt Nam tạm thời đánh giá: Cho tới thời điểm hiện nay, chưa xác định có gì bất thường về hoạt động bay xảy ra trong Vùng thông báo bay TP.HCM do Việt Nam quản lý.
Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên và sẽ tiếp tục thông báo tới các cơ quan thông tin, báo chí trong các thông cáo báo chí tiếp theo.
Như Loan
-
Xem xét bãi bỏ giấy phép vận chuyển thuốc BVTV -
Hướng tới khuyến học, khuyến tài -
Hà Nội chính thức cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng -
Khởi động Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 9
-
Bắt đầu tái chế rác thải điện tử tại Việt Nam -
Luật Dân sự phải là luật gốc của hệ thống luật tư -
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng giữ chức Phó trưởng Ban Nội Chính -
Hà Nội xã hội hoá kinh phí bắn pháo hoa dịp 30/4 -
Không khí lạnh tràn về, Hà Nội lại co ro trong rét -
Hơn 5.845 tỷ đồng xây Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 -
Giám định nguyên nhân sập giàn giáo Formosa
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt

