Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Cục Hàng không lên tiếng về thông tin máy bay rơi
Như Loan - 01/04/2015 16:27
 
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra thông báo chính thức về việc xử lý thông tin tàu bay gặp sự cố tại khu vực Quần đảo Trường Sa ngày 30/3/2015.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Merkel lên truyền hình xin lỗi nhân dân Đức
Máy bay Đức rơi ở Pháp: 150 người không ai sống sót
Máy bay Đài Loan chở hơn 50 người rơi xuống sông
Ảnh minh hoạ

Thông báo cho biết, theo mô tả thông tin tàu bay gặp sự cố như sau, vào lúc 09h04 (giờ Hà Nội) ngày 31/3/2015, các cơ quan phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng không nhận được thông tin từ Đài Thông tin duyên hải Nha Trang (thuộc Công ty Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam - VISHIPEL) có nội dung: “Lúc 21h00 ngày 30/3/2015, một tàu cá phát hiện 01 máy bay rơi ở tọa độ 10.25N - 113.57E, trước khi máy bay chìm, bị nổ ở phần đuôi, phần đầu máy bay vẫn còn đèn sáng, máy bay đã chìm ngay và lúc đó có 01 tàu cá của tỉnh Bình Định và 05 tàu của tỉnh Khánh Hòa chạy đến hiện trường tìm kiếm nhưng không phát hiện gì. Hiện tại có vết dầu loang ở tọa độ trên, các tàu đã dừng tìm kiếm và quay về bờ”.  

Sau khi nhận được thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ cụ thể như: Chỉ đạo, phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tổ chức xác minh và phân tích thông tin, xác định vị trí tọa độ được thông báo (nằm ở giáp ranh vùng thông báo bay của Việt Nam, Singapore và Philippines); Kiểm tra tình hình hoạt động bay của Hàng không dân dụng và Quân sự, báo cáo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; phối hợp hiệp đồng với cơ quan tìm kiếm cứu nạn Hàng hải, Quân chủng Phòng không - Không Quân, Quân chủng Hải quân và các cơ quan đơn vị khác có liên quan.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo cho các Trung tâm kiểm soát đường dài của Singapore, Philippines, Philippines và gửi điện văn AFTN tới các Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng không của ba nước này đề nghị kiểm tra, xác minh thông trên.  

Sau khi kiểm tra và xác nhận tất cả thông tin từ các cơ quan, đơn vị có liên quan trong và ngoài nước, Cục Hàng không Việt Nam tạm thời đánh giá: Cho tới thời điểm hiện nay, chưa xác định có gì bất thường về hoạt động bay xảy ra trong Vùng thông báo bay TP.HCM do Việt Nam quản lý.  

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến liên quan đến sự việc nêu trên và sẽ tiếp tục thông báo tới các cơ quan thông tin, báo chí trong các thông cáo báo chí tiếp theo.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư