Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 08 năm 2021, 07:38:55
Cựu giám đốc Trung tâm đào tạo VinFast gia nhập Tập đoàn giáo dục EQuest
Kỳ Thành - 13/04/2021 22:25
 
Cựu giám đốc Trung tâm Đào tạo VinFast Nguyễn Tiến Đông đảm nhận vị trí Giám đốc Đổi mới khối đại học, cao đẳng và Giám đốc Chiến lược & Phát triển Tập đoàn EQuest.

Thông tin từ Tập đoàn giáo dục EQuest cho biết, PGS. TS Nguyễn Tiến Đông sẽ tham gia cùng các trường Cao đẳng/ Đại học - thành viên thuộc EQuest, nhằm thiết kế đổi mới các chương trình đào tạo (instructional design) và xây dựng các giải pháp đào tạo gắn liền vị trí công việc tại các doanh nghiệp.

Sinh viên sẽ được học tập song hành gắn kết với doanh nghiệp, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành theo chương trình tiên tiến, chú trọng vào tính ứng dụng, học tập dựa trên công việc (work based learning). Những thay đổi này không chỉ mang lại chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng mà còn mang đến cơ hội học tập chuyển tiếp, có việc làm cho sinh viên ngay sau tốt nghiệp.

PGS-TS. Nguyễn Tiến Đông
PGS-TS. Nguyễn Tiến Đông

Ông Nguyễn Tiến Đông chia sẻ, “Sau nhiều năm tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tư vấn doanh nghiệp, tôi nhận ra vẫn còn những khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp. Dường như đơn vị đào tạo, giáo dục còn chưa chuyển mình kịp so với những biến đổi không ngừng của doanh nghiệp và xã hội. Với hệ sinh thái giáo dục đồng bộ tại EQuest, tôi cùng đội ngũ Ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ đem lại những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng đào tạo khối cao đẳng/ đại học tại EQuest, đem đến nguồn nhân lực chất lượng cao, có thể bắt kịp với những yêu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế phù hợp với bối cảnh hiện nay”.

Ngay trong tháng 4, hệ thống trường cao đẳng/ đại học thành viên thuộc EQuest đã ký kết hợp tác toàn diện với nhiều doanh nghiệp với các thỏa thuận: doanh nghiệp tham gia xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu công việc thực tế, đảm bảo cơ hội việc làm, thực tập hưởng lương cho sinh viên.

Hiện nay EQuest là một trong những Tập đoàn giáo dục tư nhân lớn nhất tại Việt Nam với 17 đơn vị thành viên, tập trung vào 4 lĩnh vực: Giáo dục Phổ thông, Cao đẳng và Đại học, Công nghệ Giáo dục và Đào tạo ngoại ngữ.

Trước đó, như Báo Đầu tư Online đã đưa tin, ông Bạch Ngọc Chiến nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã thôi việc nhà nước sang giữ chức Phó chủ tịch tập đoàn, phụ trách chiến lược của Tập đoàn EQuest.

Một nhân sự khác là TS. Đàm Quang Minh, người từng được biết đến là vị Hiệu trưởng Đại học trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 35 (vào năm 2014) cũng đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông trên quy mô toàn quốc vào cuối năm 2020.

PGS.TS Nguyễn Tiến Đông đã có gần 20 năm giảng dạy, nghiên cứu khoa học với nhiều phát minh sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế. Ông còn là một chuyên gia hàng đầu về Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực Sản xuất và Dịch vụ.

Trước khi gia nhập Tập đoàn Giáo dục EQuest, PGS.TS Nguyễn Tiến Đông từng giữ vị trí Phó Viện trưởng, Viện Cơ khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Giám đốc của Trung tâm Đào tạo VinFast thuộc tập đoàn Vingroup.

Sabeco bổ nhiệm nguyên giám đốc thương hiệu Heineken làm Phó tổng giám đốc
Bà Venus Teoh, nguyên giám đốc thương hiệu quốc tế Tiger beer sẽ làm Phó Tổng giám đốc phụ trách marketing Tổng công ty Cổ Phần Bia - Rượu - Nước...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư