-
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố -
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm -
Bộ Công an kiểm tra, rà soát hoạt động của dự án “Nuôi em” -
Loạt cựu lãnh đạo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Xét xử nhiều cựu thẩm phán nhận hối lộ để “chạy án” -
Thủ đoạn “lùa gà” của đa cấp BBI Mall và tiền ảo CBP
Trước đó, ngày 17/11, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng tiếp nhận sản phụ V.T.N.S. (33 tuổi, trú quận Cẩm Lệ) và sản phụ là N.T.H. (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu). Cả 2 sản phụ nhập viện trong trạng thái chuyển dạ, được bác sĩ chỉ định mổ lấy thai.
![]() |
| Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng, nơi xẩy ra vụ tai biến sản khoa đối với 2 sản phụ nghi do phản ứng của thuốc gây tê tủy sống |
Sau khi được tiến hành gây tê tủy sống, các bệnh nhân đều có những triệu chứng giống như biểu hiện tê, đau vùng mông, khó chịu, bứt rứt.
Sản phụ S. được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng và tử vong vào 20 giờ cùng ngày. Còn sản phụ H. được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng, các bác sĩ đã mổ lấy cháu bé ra ngoài. Sau đó, sản phụ H. được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực-chống độc trong tình trạng nguy kịch.
Đến thời điểm hiện tại, 2 trẻ sơ sinh hoàn toàn khỏe mạnh. Riêng sản phụ H. đang được theo dõi tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Bác sĩ Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin, sau khi tập trung nghi vấn nguyên nhân tử vong do thuốc gây tê tủy sống gây ra, trong ngày 18/11, ngành y tế đã niêm phong toàn bộ lô thuốc và phòng mổ; chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố tạm dừng loại thuốc này. Được biết, loại thuốc gây tê tủy sống này có tên là Bupivaicane wpw spinal 0,5% heavy (viết tắt là Bupivaicane).
Liên quan đến vụ việc, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế tập trung làm rõ, báo cáo kết quả trước ngày 30/11.
-
Xét xử nhiều cựu thẩm phán nhận hối lộ để “chạy án” -
Thủ đoạn “lùa gà” của đa cấp BBI Mall và tiền ảo CBP -
Công an Hà Nội phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm -
Hà Nội tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng -
TP.HCM: Di dời, xây mới chung cư xuống cấp nguy hiểm vẫn rất khó khăn -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được xét kháng cáo -
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp ngập sàn 3 trạm bơm tiêu tại Đa Phúc
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn

