
-
Chủ tịch Hà Nội ban hành Công điện khẩn, triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó bão số 3
-
Miễn giảm tiền thi hành án cho 621 trái chủ Vạn Thịnh Phát
-
TP.HCM: Tiến độ dự án trọng điểm ảnh hưởng do chênh lệch lớn giữa các phương án di dời lưới điện
-
Công an Bắc Ninh ra quân thực hiện cao điểm xử lý vi phạm về giao thông
-
Tập đoàn Thuận An đấu thầu bằng... thỏa thuận ăn chia -
Khi công lý được thực thi, niềm tin… vỡ òa - Bài 2: Quan tham tiếp tay cho lừa đảo
![]() |
Do có nhiều vướng mắc như thu hồi đất, quy hoạch phân khu…, nên xảy ra tình trạng các dự án ven biển Đà Nẵng chậm triển khai. |
Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng vừa thông tin về tình hình triển khai các dự án ven biển. Theo đó, hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có các văn bản đề nghị các chủ đầu tư dự án ven biển báo cáo tiến độ thực hiện dự án.
Tuy nhiên, do có nhiều vướng mắc như thu hồi đất, quy hoạch phân khu… nên các dự án chậm triển khai. Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng đã làm việc với các chủ đầu tư dự án để xác định hành vi chậm đưa đất vào sử dụng, gia hạn tiến độ sử dụng đất theo quy định tại điểm i, khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013.
Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng có cam kết sẽ triển khai dự án trong năm 2024. Cụ thể, các chủ đầu tư đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án.
Thời gian qua, một số cơ quan báo chí phản ánh đến Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng về việc hiện nay, các dự án ven biển Ngũ Hành Sơn như The Song, Hòn Ngọc Á Châu, khu du lịch ven biển DAP… “treo” nhiều năm. Họ đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cho biết, chủ đầu tư có cam kết thời gian triển khai hay không? Có cơ quan chức năng nào đốc thúc để triển khai hoặc xử lý (nếu có vi phạm) của chủ đầu tư hay không?

-
Chủ tịch Hà Nội ban hành Công điện khẩn, triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó bão số 3
-
Miễn giảm tiền thi hành án cho 621 trái chủ Vạn Thịnh Phát
-
TP.HCM: Tiến độ dự án trọng điểm ảnh hưởng do chênh lệch lớn giữa các phương án di dời lưới điện
-
Công an Bắc Ninh ra quân thực hiện cao điểm xử lý vi phạm về giao thông
-
Tập đoàn Thuận An đấu thầu bằng... thỏa thuận ăn chia -
Khi công lý được thực thi, niềm tin… vỡ òa - Bài 2: Quan tham tiếp tay cho lừa đảo -
Quảng Ngãi: Khu du lịch sinh thái 1.800 tỷ đồng trở thành nơi tập kết đất đá -
Thủ tướng chỉ đạo không để bùng phát dịch tả lợn Châu Phi -
Tiếp tục chi trả đợt 2 tiền Trương Mỹ Lan bồi hoàn cho hơn 41.000 trái chủ -
Cựu cán bộ Cục Đường bộ “chia thầu” cho doanh nghiệp -
Khi công lý được thực thi, niềm tin… vỡ òa - Bài 1: Tiếng “ting ting” và những giọt nước mắt
-
Chuyển đổi số - Phát triển xanh ngành logistics
-
Mỹ Tho Central Complex: Tâm điểm đón sóng tăng trưởng của Đồng Tháp mới
-
ABAC III Hải Phòng: Kết nối trí tuệ, chia sẻ tầm nhìn, khơi thông ý tưởng
-
Hướng đi mới của bất động sản Cửa Lò: Bắt nhịp phát triển đô thị biển
-
Công ty Biotion Hàn Quốc ký Biên bản Ghi nhớ với Viện nuôi trồng Thủy sản - Đại học Nha Trang về hợp tác kết nối đào tạo
-
Dòng vốn FDI dịch chuyển, bất động sản gần khu công nghiệp hưởng lợi