Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 05:54:56
Dàn “Sao đỏ” về với doanh nhân trẻ đồng bằng sông Hồng
 
Hội doanh nhân trẻ Thái Bình, CLB Doanh nhân Sao Đỏ, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa tổ chức tọa đàm Kết nối cùng phát triển.

Tọa đàm doanh nhân trẻ Cụm đồng bằng sông Hồng kết nối cùng phát triển.
Tọa đàm Doanh nhân trẻ Cụm đồng bằng sông Hồng, chủ đề Kết nối cùng phát triển.

Khai mạc buổi tọa đàm, Ông Dương Xuân Thịnh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Thái Bình chia sẻ: Trong những năm qua, Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình đã có bước phát triển lớn mạnh về số lượng và chất lượng, thực sự trở thành cầu nối quan trọng giữa các cấp chính quyền địa phương, các Hội Doanh nhân trẻ với các doanh nghiệp hội viên.

Chương trình tạo đàm là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được đón nhận những chia sẻ thẳng thắn, tâm huyết của các chuyên gia là lãnh đạo các tập đoàn kinh tế hàng đầu trong nước. Đây là dịp để các doanh nhân trẻ cùng nhau hội tụ, lan tỏa nhiệt huyết, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh.

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, các doanh nhân Sao Đỏ, lãnh đạo tỉnh chúc mừng sự ra mắt của CLB Đầu tư và  khởi nghiệp tỉnh Thái Bình
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, các doanh nhân Sao Đỏ, lãnh đạo tỉnh chúc mừng sự ra mắt của CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Thái Bình

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đề nghị các đại biểu sẽ cùng thảo luận để tìm những giải pháp phát triển phong trào doanh nhân trẻ trong khu vực, đặc biệt là giải pháp tăng cường giao lưu kết nối nhằm tạo điều kiện cho doanh nhân, doanh nghiệp hội viên chia sẻ cơ hội, hợp tác phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh để cùng nhau phát triển, theo đúng tinh thần chủ đề tọa đàm. 

Mở đầu buổi tọa đàm, các khách mời đã có những chia sẻ về kinh nghiệm và quá trình khởi nghiệp cũng như những ấn tượng khi đầu tư và phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Bình đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội được tìm hiểu, nghiên cứu, đầu tư tại mảnh đất “Chị Hai năm tấn” cho các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp trẻ nhiều tiềm năng. Đồng thời cam kết sẽ nỗ lực để góp phần hiện thực hóa những cơ hội đầu tư được giới thiệu.

Trả lời câu hỏi của một số doanh nghiệp về những băn khoăn khi đầu tư về tỉnh Thái Bình, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Thành  khẳng định: Tỉnh Thái Bình sẵn sàng chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho mọi nhà đầu tư có mong muốn hợp tác và phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Thái Bình đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Khu kinh tế và các khu công nghiệp của tỉnh với các cơ chế, chính sách thông thoáng, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp.

Tại buổi tọa đàm, nhiều câu hỏi được các chuyên gia giải đáp cụ thể, gợi mở giúp các doanh nhân trẻ thay đổi tư duy đưa doanh nghiệp phát triển và hội nhập.

Trả lời câu hỏi về kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, doanh nhân Đặng Hồng Anh khẳng định, các doanh nghiệp trẻ luôn phải “tự thân vận động”, nắm chắc từ ý tưởng, lĩnh vực hoạt động, khách hàng mục tiêu, học hỏi từ những điều nhỏ nhất ở bất cứ đâu như tham giá các CLB đầu tư và khởi nghiệp, hội doanh nhân trẻ,…

Bổ sung thêm ý kiến trên, doanh nhân Lê Phụng Thắng chia sẻ, ý tưởng khởi nghiệp rất quan trọng, đó sẽ là kim chỉ nam, mục tiêu xuyên suốt hành trình, luôn kiên trì, theo đuổi ý tưởng đến cùng và đó phải là một ý tưởng hữu ích, có ý nghĩa với bản thân, gắn kết được giá trị chung của cộng đồng. 

Với câu hỏi về khó khăn, thách thức đối với phụ nữ khởi nghiệp hay người nữ làm lãnh đạo, bà Phạm Thị Bích Huệ bày tỏ sự đồng cảm với những phụ nữ muốn gây dựng sự nghiệp riêng, bởi lẽ so với “cánh mày râu”, từ sức khỏe đến điều kiện, phụ nữ luôn phải cố gắng gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi. Tuy nhiên phụ nữ cũng có những lợi thế riêng về sự nhẫn nại, kiên trì, theo đuổi mục tiêu đến cùng. Bà cũng khích lệ tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ trẻ Việt Nam với một trái tim nóng, tấm lòng nhân hậu, cân bằng giữa trách nhiệm gia đình và công việc. 

Một số doanh nghiệp trẻ đặt câu hỏi về những cơ hội trở thành đối tác của các tập đoàn lớn, ông Vũ Văn Tiền cho biết dù ở cương vị, tuổi tác nào, các doanh nghiệp, doanh nhân luôn luôn phải trong tâm thế học hỏi, trau dồi kiến thức kinh nghiệm một cách chọn lọc. Ý chí, tâm huyết và năng lượng cũng là những yếu tố quan trọng giúp đối tác nhận thấy được tiềm năng nội lực của doanh nghiệp mình. Doanh nhân Sao Đỏ Vũ Văn Tiền cũng khẳng định sẵn sàng dành thời gian, tâm huyết cho các thế hệ thanh niên, doanh nhân trẻ muốn thay đổi tư duy, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình gây dựng sự nghiệp. 

Nhân dịp này, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Thái Bình cũng chính thức ra mắt với hội viên là những doanh nhân trẻ tiêu biểu tại địa phương.

Khách mời tại buổi tọa đàm là lãnh đạo của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp kinh tế lớn như ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch danh dự CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn GELEXIMCO; ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng sáng lập TTC Land; ông Nguyễn Cảnh Hồng Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Tổng giám đốc Công ty Eurowindow; ông Lê Phụng Thắng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại Citicom; bà Phạm Thị Bích Huệ, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Quản lý và khai thác cảng quốc tế Long An. Điều phối chương trình tọa đàm là ông Trần Anh Vương, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP thép Bắc Việt.

Gần 400 đại biểu là doanh nhân trẻ Thái Bình và nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực được giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, những tiềm năng, thế mạnh, mảnh đất và con người Thái Bình như nguồn nhân lực dồi dào, trình độ cao, mạng lưới giao thông kết nối hoàn chỉnh, tài nguyên thiên nhiên phong phú, hạ tầng điện bảo đảm ổn định, mặt bằng sản xuất sạch, tiềm năng du lịch và nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích thu hút đầu tư của tỉnh. Các đại biểu cũng được giới thiệu về định hướng thu hút đầu tư, các lĩnh vực khuyến khích ưu đãi và hỗ trợ đầu tư, các khu công nghiệp của Thái Bình hiện nay.
Hệ sinh thái của doanh nhân trẻ đang hình thành
Tìm kiếm mô hình kết nối, thiết lập hệ sinh thái cho các doanh nghiệp phát triển đang là mối quan tâm của doanh nhân trẻ ASEAN và Việt Nam.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư