Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Nga Putin thống nhất cần có những dự án cụ thể, mang tính biểu tượng cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nga trong kỷ nguyên mới.
Từ 15h ngày 8/5/2018, giá xăng E5 RON 92 tăng 508 đồng/lít (tương đương 2,68%) lên mức tối đa 19.440 đồng/lít. Trên thị trường thế giới, giá dầu Brent Biển Bắc trên sàn giao dịch London tăng 1,43 USD/thùng (tương đương 1,93%) so với ngày 23/4/2018.
Ngày 7-5, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo Sở Xây dựng buộc chủ đầu tư công trình khách sạn Eden (đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) phải tháo dỡ phần xây dựng sai giấy phép.
Khoảng 60 doanh nhân trẻ tiêu biểu gốc Hàn Quốc đang sinh sống làm việc trên toàn thế giới đã hội tụ tại Hà Nội để cùng tìm hiểu thị trường cũng như tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Việt Nam.
Tính đến hết ngày 7/5, núi lửa phun trào tại Đảo Lớn của Hawaii (Mỹ) đã phá hủy 35 tòa nhà và buộc hàng ngàn cư dân phải sơ tán. Đến nay, núi lửa này chưa có dấu hiệu lắng dịu.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 7/5, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và cục bộ ở một số nơi phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 34-37 độ C.
Ngay sau khi nhậm chức Tổng thống Liên bang Nga, ông Putin đã ký sắc lệnh về các mục tiêu phát triển của nước Nga đến năm 2024. Theo đó, các chương trình ưu tiên của Nga từ nay đến năm 2024 là cải thiện chất lượng sống của người dân và đưa nước Nga vào nhóm 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Theo kết quả khảo sát vừa công bố của Công ty IFor, Tổng thống Nga được đánh giá là nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới, vượt lên trên Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Đức Angela Merkel.
Lễ nhậm chức Tổng thống Nga của ông Vladimir Putin vừa diễn ra giữa trưa hôm nay (7/5), tức 16 giờ theo giờ Việt Nam, với sự tham gia của số lượng khách mời khổng lồ - hơn 5.000 người.
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, việc xử lý kịp thời, nghiêm minh một số tổ chức, cá nhân vi phạm đã góp phần cảnh tỉnh, ngăn chặn tiêu cực.
Bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được công bố có tên gọi là “Huế - Kinh đô xưa trải nghiệm mới” là tác phẩm đạt giải nhất của ông Nguyễn Thiện Đức và câu slogan của ông Nguyễn Phú Đức, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam.