Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ để đón nhà đầu tư, mà phải chủ động dẫn dắt mô hình tài chính mới, tạo không gian cho những ngành mới nổi.
Ngày 18/3, tại thành phố Đầ Nẵng, The Starup Studio và V. Starup đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, The Staup Studio sẽ mang đến những chương trình đào tạo khởi nghiệp mới mẻ cho các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp.
Các nhà làm luật Anh khuyến cáo, chính quyền nước này nên xem xét việc trì hoãn Brexit, bởi có thể không đủ thời gian để xử lý các vấn đề với Liên minh châu Âu (EU) trước khi nước Anh rời khỏi khối này.
Hai vấn đề trọng tâm được bàn thảo trong ngày cuối cùng của Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Australia đang diễn ra tại Sydney (Australia) là thương mại và chống khủng bố.
Chính phủ đang muốn cải thiện vượt bậc môi trường kinh doanh Việt Nam. Đây là cách duy nhất để Việt Nam đạt được mục tiêu ở mức trung bình ASEAN 4 về môi trường kinh doanh. Đây cũng là cách hiệu quả nhất để Việt Nam có được 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.
Liên minh châu Âu (EU) vừa công bố danh mục hàng trăm sản phẩm xuất khẩu của Mỹ sẽ bị đánh thuế nếu nước này chính thức đánh thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ EU.
Australia là đối tác tin cậy của ASEAN trên nhiều lĩnh vực và có những đóng góp quan trọng vào các cơ chế hợp tác mà ASEAN đóng vai trò dẫn dắt tại châu Á - Thái Bình Dương.
Theo đặc phái viên TTXVN, tiếp tục các hoạt động tại thành phố Sydney, Australia, trưa 17/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Australia trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, xây dựng... Chương trình do Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam (VCB) và Ngân hàng ANZ - Australia tổ chức.
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã gọi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là người "trả lại tên" cho doanh nhân Việt Nam.