Sau sáp nhập, nhiều đơn vị dự toán cấp xã đang gặp phải khó khăn trong quản lý tài chính - ngân sách. Bộ Tài chính đã và đang rốt ráo đồng hành bằng nhiều hình thức để gỡ vướng kịp thời, đảm bảo hoạt động liên tục, thông suốt.
Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ – sự kiện cấp quốc gia nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).
Khi đã có quá nhiều minh chứng cho thấy việc lập quy hoạch ở Việt Nam nhiều bất ổn, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, thì dư luận hy vọng việc “loạn quy hoạch” sẽ được dẹp. Và kỳ vọng ấy đang được đặt vào Dự thảo Luật Quy hoạch, dự kiến sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến vào ngày hôm nay (9/11).
Báo Đầu tư Online xin đính chính thông tin về nước mắm có Arsen và xin lỗi người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan và các cơ quan quản lý.
Chiều ngày 8/11, Quốc hội đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 với số phiếu tán thành cao, đạt 82,39%.
Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đã chính thức công bố và phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016 trong lĩnh vực báo chí và sách.
Ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, đáng chú ý là nhóm 11 nội dung hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Ông Trương Đức Giang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc và Đoàn đại biểu cấp cao Trung Quốc bắt đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ hôm nay, 8/11.
Ngày 8/11, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã tổ chức công bố Quyết định 1670/QĐ-TTg năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ công nhận ngày 27/8 hàng năm là Ngày Tem Việt Nam.