Chiều 15/5/2025, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra sang thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 4 Nội các chung Việt Nam - Thái Lan.
Ngày 15/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà Mariam J. Sherman, Giám đốc Quốc gia của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia.
Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh chia sẻ về những đóng góp to lớn của ngành trong hành trình 70 năm phát triển của đất nước.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý đề nghị của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước về việc xây dựng văn bản của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư.
Ngành hải quan cần tích cực triển khai các bước cải cách, hiện đại hóa, sẵn sàng đối mặt với các thách thức khi gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).
Dầu thô tại thị trường Mỹ và thế giới trong ngày 7/12 chứng kiến sự lao dốc mạnh, đẩy giá loại nhiên liệu sống còn đối với mọi nền kinh tế này xuống mức thấp nhất trong vòng gần 7 năm qua.
Hội nghị giao ban thường niên của ba Khu công nghệ cao (CNC) cấp quốc gia (Hòa Lạc, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng) vừa được diễn ra tại Khu CNC Hòa Lạc, Hà Nội nhằm đánh giá kết quả thực hiện Kết luận Hội nghị giao ban ba Khu CNC lần thứ 2 (tổ chức tại Đà Nẵng), trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các Khu CNC cũng như phổ biến một số cơ chế chính sách mới liên quan đến Khu CNC.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan xây dựng và trình Chính phủ dự thảo Nghị định về điều chỉnh mức lương hưu; Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan xây dựng và trình Chính phủ dự thảo Nghị định về mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Thị trường hơn, minh bạch hơn và công bằng hơn là điểm chung trong khuyến nghị của các đối tác phát triển và thông điệp của Chính phủ Việt Nam để tận dụng tối đa lợi ích của khung phát triển toàn cầu mới cùng quá trình hội nhập của Việt Nam.
Hôm nay (8/12), Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Grigorievich Lukashenko bắt đầu thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.