Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 trong thời điểm hiện nay là hết sức cần thiết, tạo cơ sở hiến định cho việc thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy, theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Từ ngày 17-25/10, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Hàn Quốc và Nhật Bản.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời yêu cầu làm rõ phương pháp tính CPI có phản ánh chính xác tác động của tăng giá đến đời sống của người dân và doanh
nghiệp của các đại biểu Quốc hội.
Chủ tịch Hà Nội đề xuất đấu giá biển số ô tô nên ở mức giá tối thiểu 100 triệu đồng áp dụng ở Thủ đô Hà Nộivà TP.HCM và mức 50 triệu đồng với các địa phương khác.
Đại biểu Quốc hội đề nghị cơ chế đặc thù cho Thành phố Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đăk Lăk cần phải rất đặc thù, như đề xuất của Chính phủ là còn quá thận trọng.
4 năm chưa tăng lương, người hưởng lương khó khăn, đại biểu Quốc hội đề nghị điều chỉnh tăng lương sớm hơn, từ ngày 1/1/2023 thay vì từ 1/7/2023.
Đến năm 2030, quy mô dân số Việt Nam sẽ đạt khoảng 105 triệu người và đến năm 2050 trở thành nước phát triển, thu nhập cao, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.