Việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 trong thời điểm hiện nay là hết sức cần thiết, tạo cơ sở hiến định cho việc thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy, theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Thành phố Đà Nẵng yêu cầu làm rõ nguyên nhân và hạn chế của chỉ số PAPI năm 2021, để có giải pháp khắc phục, cải thiện các chỉ số nội dung thành phần thuộc chỉ số PAPI.
Hết ngày 20/10, mới chỉ có 59 trong tổng số 293 doanh nghiệp năng lượng tái tạo liên quan gửi thông số để xây dựng khung giá mua điện cho các dự án chuyển tiếp.
Sau khi Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước với ông Trần Sỹ Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu đã trình nhân sự để Quốc hội bầu Tổng Kiểm toán Nhà nước mới.
Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đồng thuận với đề nghị của Chính phủ về việc cho phép tiếp tục thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 đến hết 31/12/2023.
Cuối phiên họp sáng 21/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trình Quốc hội xem xét, phê chuẩn bổ nhiệm Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan làm Bộ trưởng bộ này.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 54/2017/QH14 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.
Sáng qua (20/10), Quốc hội khai mạc Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV, bàn và quyết định những quyết sách lớn để kịp thời ứng phó với những vấn đề mới phát sinh và tạo nền tảng mang tính căn cơ, dài hạn cho phát triển nhanh, bền vững.
Năm 2022, có 14/15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội ước tính đạt và vượt: Tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP), GDP bình quân đầu người, Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân, Tỷ trọng công nghiệp chế biến, chế tạo trong GDP…
Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV đã bước vào những ngày làm việc đầu tiên, với lịch trình dày đặc. Những câu hỏi của cử tri và Nhân dân gửi tới nghị trường cũng dày đặc, nóng hổi.