Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 08 tháng 12 năm 2023, 13:10:29
Đến lượt Thế giới Di Động trồng rau sạch
Huy Vũ - 07/06/2020 07:36
 
Tại buổi họp ĐHCĐ thường niên 2020, công ty CP Đầu Tư Thế Giới Di Động (mã MWG) đã công bố tham gia thị trường sản xuất rau sạch với dự án 4K Farm.

Cụ thể, 4K Farm là mô hình nuôi trồng nông nghiệp công nghệ theo 4 tiêu chí không thuốc trừ sâu, không thực phẩm biến đổi gen, không thuốc tăng trưởng và không chất bảo quản.  4K Farm sẽ liên kết với các hộ nông dân để bao tiêu 100% sản phẩm và cung cấp công nghệ hỗ trợ việc nuôi trồng, chi phí khấu hao sẽ được trừ hằng tháng.

Ông Cao Nhật Anh Tú, trưởng dự án này cho biết hiện đã có 4 hộ nông dân tham gia chương trình  với diện tích hơn 1.000 m2, năng suất 14 tấn/tháng . Dự kiến trong tháng 6 sẽ tăng lên con số 10 hộ tham gia. Hiện các hộ tham gia chủ yếu ở vùng Châu Pha – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

rr
MWG sẽ chuyển đổi cửa hàng điện thoại di động sang mô hình kinh doanh điện máy để tối ưu doanh thu trên từng mét vuông.

Hạt giống cây trồng hiện sử dụng của công ty Trang Nông và công ty giống cây trồng miền Nam. Trên mỗi bao bì sản phẩm đều có mã QR để truy xuất nguồn gốc. Ông Tú cũng cho biết hiện các sản phẩm của 4K Farm đã được bán trên Bách Hóa Xanh onine, với giá trung bình khoảng 30 ngàn/kg. Dự kiến trong thời gian tới sẽ bày bán ở các chuỗi Bách Hóa Xanh lớn và tạm thời chỉ phục vụ khu vực TP.HCM.

Cũng theo ông Tú  hiện 4 hộ nông dân ký hợp đồng cung cấp sản phẩm cho 4K Farm với thời hạn từ 3 đến 5 năm. Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG cho biết mục tiêu công ty cuối năm nay là tăng diên tích nuôi trồng theo mô hình 4K Farm lên 60.000 m2, tương đương năng suất khoảng 210 tấn rau/tháng, chiếm khoảng 20% lượng rau cung cấp vào Bách Hóa Xanh.

“Chuỗi Bách Hóa Xanh với quy mô đủ lớn sẽ quay lại tác động đến người nông dân để chuyển giao cho họ những cách thức trồng và tao ra sản phẩm an toàn, đúng đắn cho người tiêu dùng. Đây là ước mơ của tôi.”, ông Tài nói.

Trước đó, công ty cũng trình kế hoạch kinh doanh 2020 với doanh thu thuần là 122.446 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 4.835 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt là 19,8% và 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Sức tăng trưởng chính chủ yếu dựa vào hệ thống Điện Máy Xanh, công ty đang có kế hoạch chuyển đổi cửa hàng điện thoại di động sang kinh doanh điện máy để tối ưu doanh thu trên từng mét vuông.

Doanh thu laptop tháng 8 của MWG tăng gấp đôi nhờ mở các trung tâm laptop
Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (mã MWG) cho biết, trong vòng 2 tháng 7-8/2019, Thế Giới Di Động đã đưa vào kinh doanh 26 trung tâm laptop chính...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư