Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 23:11:08
Địa phương có dịch Covidd-19 có thể kéo dài năm học sau ngày 31/5
D.Ngân - 16/05/2021 20:32
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021.

Theo báo cáo của các Sở Giáo dục và Đào tạo, đến nay, học sinh lớp 12 đã hoàn thành chương trình và đang tập trung ôn thi tốt nghiệp, hầu hết các địa phương trong cả nước bảo đảm hoàn thành năm học trước ngày 31/5/2021 theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, sau kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, nhiều địa phương quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự chủ động của các địa phương và đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo Sở và các đơn vị liên quan, tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm trường học an toàn mới cho học sinh đến học tập; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học của các cơ sở giáo dục theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến theo quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị, đối với giáo dục mầm non, các địa phương không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ mà thực hiện việc hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà; tập trung chỉ đạo hoàn thành chương trình năm học đối với học sinh lớp 1 để kịp thời tổ chức đánh giá 1 năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, Bộ đề nghị các địa phương tổ chức tốt cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, cơ sở giáo dục.

Bộ lưu ý đặc biệt quan tâm, động viên, hỗ trợ các học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách ly theo quy định được tham gia ôn thi bằng hình thức trực tuyến.

Địa phương rà soát, xác định rõ từng đối tượng học sinh và xây dựng các kịch bản cụ thể để bảo đảm an toàn cho mọi đối tượng học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19.

Theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức đúng kế hoạch. Trước đó, trong công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, lịch thi rơi vào từ ngày 6/7 đến 9/7. Hai ngày thi chính là 7/7 và 8/7.

Được biết, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, sau kỳ nghỉ 30/4 và 1/5, nhiều địa phương quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch.

Nhiều tỉnh, thành như Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Nội, Nam Định cho kết thúc năm học 2020-2021 sớm hơn so với kế hoạch thời gian năm học ban đầu. Các địa phương đẩy lịch thi học kỳ II lên sớm hơn hoặc chấp thuận cho kiểm tra trực tuyến.

Riêng học sinh lớp 12 được ôn tập bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp với yêu cầu đảm bảo các quy định chống dịch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Không lùi thời gian kết thúc năm học 2021
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định sẽ hoàn thành chương trình năm học đúng theo khung kế hoạch thời gian đã được ban hành, tức là...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư