-
Chủ tịch và 3 thành viên Hội đồng quản trị Eximbank xin từ nhiệm -
Chứng khoán phiên 8/6: Cổ phiếu giảm diện rộng, VN-Index mất mốc 1.800 điểm -
Vàng rơi mạnh 7 triệu đồng/lượng, người mua vàng sáng nay đã lỗ hơn 11 triệu đồng/lượng trong ngày -
Quản lý gia sản: Mảnh ghép chiến lược trong hệ sinh thái khách hàng cao cấp của KienlongBank -
Chứng khoán biến động: Cơ hội cho chu kỳ đầu tư có mức sinh lời hấp dẫn nhất -
Vàng tiếp tục lao dốc, giảm thêm 1,2 triệu đồng/lượng
![]() |
| BIDV là ngân hàng phục vụ Dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4, sử dụng nguồn vốn của AFD |
Đại diện Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam (AFD Việt Nam) và BIDV đã có buổi làm việc nhằm tăng cường hợp tác thực hiện các dự án nguồn vốn AFD tại Việt Nam, đặc biệt là triển khai Hạn mức tín dụng xanh SUNREF để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.
Chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2017 đến nay, AFD và BIDV đã triển khai thành công Hạn mức tín dụng xanh SUNREF trị giá 100 triệu USD. Đây là khoản tài trợ đầu tiên AFD cấp cho một ngân hàng thương mại tại Việt Nam theo hình thức cho vay ưu đãi trực tiếp không cần bảo lãnh Chính phủ và được AFD đánh giá là một trong những dự án triển khai nhanh nhất trong các dự án AFD đã thực hiện.
Bên cạnh đó, AFD cũng lựa chọn BIDV là ngân hàng phục vụ nhiều dự án như: Dự án Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng, trị giá 74,7 triệu EUR; Dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4, trị giá 24,2 triệu EUR...
Tại buổi làm việc, ông Fabrice Richy, nguyên Giám đốc AFD Việt Nam đánh giá: BIDV là ngân hàng có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong quản lý các nguồn vốn ủy thác nước ngoài và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng toàn diện, hiện đại cho khách hàng. Những năm qua BIDV luôn được AFD tin tưởng lựa chọn là Ngân hàng cho vay lại, phục vụ các nguồn vốn của AFD tại Việt Nam.
Với vai trò là Giám đốc kế nhiệm AFD Việt Nam, ông Hervé Conan cho biết: BIDV là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu của AFD. Trong thời gian tới, đội ngũ AFD sẵn sàng hỗ trợ, nối dài hơn nữa những thành quả BIDV và AFD đã đạt được.
Hai bên cũng thống nhất cùng chia sẻ các lĩnh vực, tăng cường khả năng và mở rộng nội dung hợp tác trong giai đoạn 5 năm tới trên cơ sở kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua.
Ông Trần Long - Phó Tổng Giám đốc BIDV, chia sẻ: Các khoản tài trợ của AFD dành cho Việt Nam đã hỗ trợ khách hàng của BIDV được vay các nguồn vốn trung dài hạn ưu đãi, tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế về phát triển bền vững để áp dụng triển khai dự án. BIDV hi vọng mối quan hệ hợp tác lâu dài, mật thiết giữa AFD và BIDV sẽ tiếp tục được phát huy trong giai đoạn tới. .
AFD là cơ quan Nhà nước và là định chế tài chính công của Pháp. AFD thành lập chi nhánh tại Việt Nam từ năm 1994. Chiến lược trọng tâm của AFD nhằm hỗ trợ triển khai Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu xoay quanh: chuyển đổi năng lượng carbon thấp, tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi của các đô thị và lãnh thổ trước biến đổi khí hậu và hỗ trợ cho giới trẻ.
Trong 27 năm hoạt động tại Việt Nam, AFD đã cam kết hỗ trợ Việt Nam tổng mức vốn ODA khoảng 2,1 tỷ EUR cho gần 100 chương trình, dự án phát triển bền vững, phân bổ trong các ngành kinh tế quan trọng như: năng lượng, giao thông, hạ tầng thích ứng với biến đối khí hậu, môi trường… Đặc biệt, thời gian vừa qua, AFD đã tập trung hỗ trợ cho lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu. Điều này rất phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
-
Chứng khoán phiên 8/6: Cổ phiếu giảm diện rộng, VN-Index mất mốc 1.800 điểm -
Vàng rơi mạnh 7 triệu đồng/lượng, người mua vàng sáng nay đã lỗ hơn 11 triệu đồng/lượng trong ngày -
Quản lý gia sản: Mảnh ghép chiến lược trong hệ sinh thái khách hàng cao cấp của KienlongBank -
Chứng khoán biến động: Cơ hội cho chu kỳ đầu tư có mức sinh lời hấp dẫn nhất
-
Vàng tiếp tục lao dốc, giảm thêm 1,2 triệu đồng/lượng -
Góc nhìn TTCK tuần 8/6 - 12/06: VN-Index khả năng tiếp tục rung lắc kiểm định cung cầu -
Vietcombank đồng hành phát triển tài chính số toàn diện đến cộng đồng -
Phát triển thanh toán thông minh phải đi kèm với an toàn bảo mật -
Phó thống đốc NHNN: Thanh toán thông minh góp phần thúc đẩy kinh tế trong kỷ nguyên số -
[Ảnh] Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng dự Ngày Tài chính số 2026 tại TP.HCM -
Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Thanh toán thông minh thúc đẩy lưu chuyển dòng tiền
-
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư -
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ -
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu

