-
Một ngân hàng Hàn Quốc được cấp giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam -
Thêm lựa chọn linh hoạt cho kế hoạch tài chính cá nhân với Chubb - Tự Do An Phát -
Cổ phiếu VCB tăng vọt trước tín đồn mới về thương vụ bán vốn tỷ USD -
Việt Nam - Hàn Quốc ra mắt dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới -
Vosco lãi trở lại trong quý I/2026 khi không còn kinh doanh dưới giá vốn -
ĐHĐCĐ Land Saigon: Huy động 2.000 tỷ đồng từ cổ đông để triển khai dự án
![]() |
| BIDV là ngân hàng phục vụ Dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4, sử dụng nguồn vốn của AFD |
Đại diện Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam (AFD Việt Nam) và BIDV đã có buổi làm việc nhằm tăng cường hợp tác thực hiện các dự án nguồn vốn AFD tại Việt Nam, đặc biệt là triển khai Hạn mức tín dụng xanh SUNREF để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.
Chỉ tính riêng giai đoạn từ năm 2017 đến nay, AFD và BIDV đã triển khai thành công Hạn mức tín dụng xanh SUNREF trị giá 100 triệu USD. Đây là khoản tài trợ đầu tiên AFD cấp cho một ngân hàng thương mại tại Việt Nam theo hình thức cho vay ưu đãi trực tiếp không cần bảo lãnh Chính phủ và được AFD đánh giá là một trong những dự án triển khai nhanh nhất trong các dự án AFD đã thực hiện.
Bên cạnh đó, AFD cũng lựa chọn BIDV là ngân hàng phục vụ nhiều dự án như: Dự án Nhà máy thủy điện Ialy mở rộng, trị giá 74,7 triệu EUR; Dự án Nhà máy điện mặt trời Sê San 4, trị giá 24,2 triệu EUR...
Tại buổi làm việc, ông Fabrice Richy, nguyên Giám đốc AFD Việt Nam đánh giá: BIDV là ngân hàng có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong quản lý các nguồn vốn ủy thác nước ngoài và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng toàn diện, hiện đại cho khách hàng. Những năm qua BIDV luôn được AFD tin tưởng lựa chọn là Ngân hàng cho vay lại, phục vụ các nguồn vốn của AFD tại Việt Nam.
Với vai trò là Giám đốc kế nhiệm AFD Việt Nam, ông Hervé Conan cho biết: BIDV là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu của AFD. Trong thời gian tới, đội ngũ AFD sẵn sàng hỗ trợ, nối dài hơn nữa những thành quả BIDV và AFD đã đạt được.
Hai bên cũng thống nhất cùng chia sẻ các lĩnh vực, tăng cường khả năng và mở rộng nội dung hợp tác trong giai đoạn 5 năm tới trên cơ sở kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua.
Ông Trần Long - Phó Tổng Giám đốc BIDV, chia sẻ: Các khoản tài trợ của AFD dành cho Việt Nam đã hỗ trợ khách hàng của BIDV được vay các nguồn vốn trung dài hạn ưu đãi, tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế về phát triển bền vững để áp dụng triển khai dự án. BIDV hi vọng mối quan hệ hợp tác lâu dài, mật thiết giữa AFD và BIDV sẽ tiếp tục được phát huy trong giai đoạn tới. .
AFD là cơ quan Nhà nước và là định chế tài chính công của Pháp. AFD thành lập chi nhánh tại Việt Nam từ năm 1994. Chiến lược trọng tâm của AFD nhằm hỗ trợ triển khai Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu xoay quanh: chuyển đổi năng lượng carbon thấp, tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi của các đô thị và lãnh thổ trước biến đổi khí hậu và hỗ trợ cho giới trẻ.
Trong 27 năm hoạt động tại Việt Nam, AFD đã cam kết hỗ trợ Việt Nam tổng mức vốn ODA khoảng 2,1 tỷ EUR cho gần 100 chương trình, dự án phát triển bền vững, phân bổ trong các ngành kinh tế quan trọng như: năng lượng, giao thông, hạ tầng thích ứng với biến đối khí hậu, môi trường… Đặc biệt, thời gian vừa qua, AFD đã tập trung hỗ trợ cho lĩnh vực ứng phó với biến đổi khí hậu. Điều này rất phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
-
Một ngân hàng Hàn Quốc được cấp giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam -
Thêm lựa chọn linh hoạt cho kế hoạch tài chính cá nhân với Chubb - Tự Do An Phát -
Cổ phiếu VCB tăng vọt trước tín đồn mới về thương vụ bán vốn tỷ USD -
Việt Nam - Hàn Quốc ra mắt dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới
-
Vosco lãi trở lại trong quý I/2026 khi không còn kinh doanh dưới giá vốn -
ĐHĐCĐ Land Saigon: Huy động 2.000 tỷ đồng từ cổ đông để triển khai dự án -
Sacombank có Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và quyền Tổng giám đốc mới -
Vàng "thủng" mốc 170 triệu đồng/lượng, bitcoin tăng 18% so với đầu tháng -
Chủ tịch VPBank: Sàn tài sản số CAEX đã góp đủ vốn 10.000 tỷ, kỳ vọng được cấp phép trong tháng 6/2026 -
ĐHĐCĐ Cảng Đình Vũ: Đặt mục tiêu tăng trưởng 14%, chia cổ tức tối thiểu 70% -
Dòng vốn 3 - 6 tỷ USD từ nâng hạng thúc đẩy ngành quản lý quỹ bước vào chu kỳ mới
-
1
Nhà đầu tư chuyển hướng sang bất động sản dòng tiền -
2
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
3
Quản lý ngoại hối với đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Góp vốn trước, cấp phép sau -
4
Kiến nghị cho doanh nghiệp vàng trang sức được nhập khẩu 50 tấn vàng/năm và vay vàng trong dân
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 -
HPT hoàn thành 138% kế hoạch năm 2025, đạt Top 10 doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 -
FPT báo lãi hơn 2.800 tỷ đồng trong quý I, bám sát kế hoạch lợi nhuận năm 2026 -
Đầu tư phòng thí nghiệm: Vì sao thiết bị đắt tiền vẫn bị “đắp chiếu”? -
Chỉ từ 36 triệu/m², căn 3PN Diamond Boulevard có gì đáng chú ý? -
FedEx hợp tác cùng Viettel Post tăng cường mạng lưới chuyển phát tại Việt Nam

