Kinh Bắc đầu tư thêm khu công nghiệp ở Bắc Ninh; TMT Motors muốn phủ sóng 30.000 trạm sạc xe điện; Vosco than thị trường tàu hàng khô “tồi tệ hơn cả giai đoạn đầu COVID-19”; ACV báo cáo doanh thu cao nhất lịch sử; Viejet ra mắt hãng hàng không mới.
Cộng đồng doanh nghiệp rất phấn khởi khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, xác định rõ kinh tế tư nhân là lực lượng tiên phong thúc đẩy tăng trưởng, đổi mới sáng tạo, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nghị quyết đã mở ra một kỷ nguyên mới cho kinh tế tư nhân, khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư, dám dấn thân và dám hoạt động.
Tôn chỉ về sự minh bạch là sợi chỉ đỏ xuyên suốt kết nối chuỗi giá trị Huawei trong suốt hơn 30 năm qua, là bài học giá trị cho nhiều công ty Trung Quốc và công ty toàn cầu.
Từ 1/8/2020 đến 4/4/2021, đã có gần 4,8 tỷ USD hàng hóa xuất khẩu đi 27 nước EU được các cơ quan, tổ chức được uỷ quyển cấp C/O mẫu EUR.1 để hưởng ưu đãi thuế quan theo EVFTA.
Đổi tên thương hiệu, tái cấu trúc hậu M&A chỉ là bề nổi. Cú “reset” tạo ra cuộc cách mạng thực sự đối với các doanh nghiệp này là thay đổi chiến lược, bành trướng quy mô…
Quý I/2021 chỉ thoái được 52,5 tỷ đồng vốn Nhà nước tại 3 doanh nghiệp thuộc Quyết định 908/QĐ-TTg năm 2020 (trước đây là Quyết định 1232/QĐ-TTg năm 2017), thấp xa so với cùng kỳ năm 2020.
Digiworld sẽ “đánh chiếm” thị phần ngành hàng điện tử gia dụng với chiến thuật kinh doanh “từ cái kim, sợi chỉ, đến tàu thủy, máy bay” để tiến đến mục tiêu vốn hóa tỷ USD.
Để Hiệp định CPTPP phát huy hiệu quả hơn nữa thì vẫn còn nhiều việc phải làm. Quan trọng nhất, là các ngành hàng xuất khẩu chủ lực phải tự chủ được nguồn cung nguyên liệu.
Xuất khẩu xoài đã đóng góp trên 180 triệu USD trong tổng số 3,27 tỷ USD mà ngành rau quả thu về từ xuất khẩu trong năm 2020, chiếm 84% trong 152 triệu USD là xuất bán sang Trung Quốc.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp thì việc tiếp tục duy trì, bổ sung các chính sách hỗ trợ về tài chính là điều cần thiết để các doanh nghiệp vận tải có thể trụ vững.