Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế tư nhân để triển khai thực hiện Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị.
NextTech-group và Quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100.tech công bố đầu tư gần 10 tỷ đồng vào nền tảng tuyển dụng nhân sự TopCV. Nền tảng này sẽ giúp người lao động có thêm cơ hội gia tăng thu nhập từ các công việc từ xa.
Trước ảnh hưởng và diễn biến khó lường của COVID-19, ban lãnh đạo CTCP Du lịch dịch vụ Hội An (mã: HOT) chỉ xây dựng được kế hoạch tài chính ước tính thiệt hại, các kịch bản sau mùa dịch và chưa thể đề xuất được bản kế hoạch kinh doanh năm 2020.
Đó là một trong những nội dung chính của kết quả đợt khảo sát vào cuối tháng 3/2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH) và Văn phòng Tổ chức Xúc tiến Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM thực hiện.
Cục Xuất nhập khẩu vừa có Văn bản số 2594/BCT-XNK của Bộ Công Thương gửi UBND thành phố Hải Phòng về việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu và logistics vận chuyển hàng hóa đến và rời Hải Phòng.
Việc sản xuất đại trà khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế mà không theo tiêu chuẩn kỹ thuật nào thì rất có thể sẽ không xuất khẩu được vào EU và gây dư thừa, thiệt hại về kinh tế nếu không tiêu thụ được ở các thị trường khác.
Đã 20 tháng sau khi IPO thành công, song cổ đông của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vẫn đang mòn mỏi đợi ngày tổ chức đại hội đồng cổ đông lần đầu để chính thức chuyển doanh nghiệp này sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.
Tham gia chương trình khuyến mại “Tự tin mọi lúc – Cùng đón tương lai”, khách hàng không những được hưởng những quyền lợi từ gói bảo hiểm nhân thọ mà còn có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.
Trapharco, Cienco8, Tổng công ty Xây dựng Thăng Long, Traenco, Tracimexco là những đơn vị chuyển giao từ Bộ GTVT sắp được Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước sẽ thoái toàn bộ vốn Nhà nước.
Các doanh nghiệp kinh doanh khí và khí đốt hóa lỏng (LPG) đang phải đối mặt với việc sụt giảm từ 40% đến 50% sản lượng do nhu cầu sử dụng giảm đột ngột từ khu vực sản xuất công nghiệp, các nhà hàng, khách sạn đóng cửa hàng loạt.
Mới đi vào vận hành sản xuất giai đoạn 1 của phân kỳ đầu tư thứ nhất với sản lượng khoảng 6 ngàn tấn/ngày nhưng Khu liên hợp sản xuất gang théo Hòa Phát-Dung Quất đang có nguy cơ thiếu nguồn nước thô và đang phải đề xuất UBND tỉnh Quảng Ngãi “giải khát”.