Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2022, 16:22:10
Đoàn đại biểu cấp cao CHLB Đức thăm Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2
Như Loan - 12/11/2019 16:28
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Liên bang Đức do bà Jutta Kranz-Plote - Trưởng Bộ phận “Chính sách hợp tác với châu Á, Đông Nam Á và Indonesia”, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức dẫn đầu đã đến thăm Phòng thực hành Công nghiệp 4.0 của Bosch Rexroth tại Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2.
.
Bà Jutta Kranz-Plote - Trưởng Bộ phận “Chính sách hợp tác với Châu Á, Đông Nam Á và Indonesia”, Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên Bang Đức dẫn đầu đoàn tham quan.

Tham gia phái đoàn còn có các thành viên Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội, Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Hợp tác Quốc Tế Đức (GIZ), đại diện Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức (BMZ) và Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW Development bank).

Chuyến thăm được tổ chức nhằm tìm hiểu và trao đổi thông tin về thỏa thuận hợp tác công tư cùng kết quả đạt được.

Mục tiêu cốt lõi của thỏa thuận là tạo nên sự hợp tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và các bên liên quan trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao nhằm nghiên cứu và thực nghiệm những điều chỉnh trong các chương trình đào tạo kỹ thuật, theo sát nhu cầu của doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp 4.0 và cuộc cách mạng số tại Việt Nam trong vòng 3 năm (2018-2020). Phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 đã được Bosch Rexroth thiết lập tại LILAMA 2.

.
Đoàn đại biểu tham quan trực tiếp chương trình đào tạo chất lượng cao của Bosch.

Đồng thời, GIZ đã hỗ trợ các đối tác trong việc điều phối các hoạt động, tổ chức hội thảo chuyên sâu, cung cấp các hoạt động đào tạo cho giảng viên và đánh giá hiệu quả của đề án,... Dự án được triển khai tại LILAMA 2 và sau đó sẽ được mở rộng sang các cơ sở đào tạo nghề khác dưới sự hỗ trợ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

Bà Britta van Erckelens, Phó giám đốc Chương Trình Đổi mới Đào tạo Nghề tại Việt Nam, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức cho biết: ‘‘Thỏa thuận hợp tác với Bosch là một bước tiến quan trọng để nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh của nguồn nhân lực Việt Nam. Trong hai năm qua, các hội nghị, hội thảo và chương trình du học Đức đã được tổ chức. Đề cương đào tạo Công nghiệp 4.0 sẽ được triển khai tại LILAMA 2. Tôi tin rằng những nỗ lực này sẽ tạo ra một tác động mạnh mẽ, góp phần nâng cao trình độ nguồn nhân lực nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh trong tương lai“.

.
Các thiết bị đạt chuẩn 4.0 được trang bị cho quá trình đào tạo.

‘‘Nền kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng trong hai thập kỷ qua. Điều này đem đến cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam cũng như thách thức cùng sự thiếu hụt đáng kể về nguồn nhân lực lành nghề. Phát triển nguồn nhân lực chính là chìa khóa thành công cho sự phát triển bền vững. Trong những năm gần đây, Bosch đã đồng hành cùng GIZ và DVET để phát triển và triển khai chương trình đào tạo Công nghiệp 4.0 cùng với thiết lập phòng thực hành với các thiết bị đạt chuẩn Công nghiệp 4.0 tại LILAMA 2, qua đó thể hiện mục tiêu của Bosch đồng hành cùng các bên liên quan nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam“, Ông Mallikarjuna Guru, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bosch Việt Nam, nhận định. 

Bosch Rexroth Việt Nam là một trong những nhà cung cấp công nghệ truyền động và điều khiển hàng đầu thế giới, Bosch Rexroth đảm bảo tính hiệu quả, mạnh mẽ và an toàn trong từng chuyển động của các máy móc và hệ thống ở mọi quy mô.

Bosch Rexroth cung cấp trải nghiệm ứng dụng toàn cầu tại các phân khúc: Ứng dụng di dộng, ứng dụng máy móc và kỹ thuật, tự động hóa nhà máy.

Với những thành tố thông minh, các dịch vụ và giải pháp tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, Bosch Rexroth đang tạo ra môi trường cần thiết để các ứng dụng được kết nối hoàn toàn. Bosch Rexroth cung cấp cho khách hàng các sản phẩm thủy lực, công nghệ truyền động và điều khiển điện, công nghệ bánh răng và truyền động tuyến tính, công nghệ lắp ráp, bao gồm phần mềm và giao diện kết hợp Internet vạn vật.

Bosch Việt Nam cam kết hỗ trợ Đồng Nai phát triển nhân lực chất lượng cao
Bosch Việt Nam (thuộc Tập đoàn Bosch, Đức) và UBND tỉnh Đồng Nai, ngày 26/9, đã ký kết ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư