-
[ Ảnh ] Chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền rộn ràng trước ngày khai mạc -
"Trao Xuân yêu thương" cho 3.000 trẻ em khó khăn tại TP.HCM -
Khảo sát tiếng Anh giáo viên cần bồi dưỡng thực chất thay vì áp lực -
[Ảnh] Việt kiều trở về TP.HCM đón Tết: Ấm áp hành trình sum vầy cuối năm -
Các mốc thời gian then chốt trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2026 -
Doanh nhân trẻ Đà Nẵng trao hơn 500 triệu đồng chăm lo Tết cho người nghèo
Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cho biết, việc tiến hành thử nghiệm toàn tuyến từ ga Suối Tiên đến ga Bến Thành là một cột mốc quan trọng đối với dự án.
Đây cũng là sự kiện hết sức ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023) và cũng một điểm nhấn trong chuỗi sự kiện các hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam (1973 – 2023).
![]() |
| Chuyến tàu đầu tiên chạy toàn tuyến. |
Đây là sự kiện đánh dấu thêm một cột mốc mới trong quá trình triển khai dự án, tròn 1 năm kể từ ngày Ban Quản lý Đường sắt đô thị chạy thử đoàn tàu Metro đầu tiên trong phạm vi depot Long Bình.
![]() |
| Đoan qua không gian ngầm Nhà hát thành phố. |
Từ đầu năm 2023 đến nay, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, Tư vấn và các nhà thầu đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ trong công tác triển khai dự án, vừa tiến hành các bước thử nghiệm, vừa thi công lắp đặt thiết bị hệ thống còn lại như hệ thống cung cấp điện; hệ thống viễn thông; hệ thống tín hiệu, hệ thống tiếp điện trên cao, hệ thống thông gió đường hầm,….cho toàn tuyến đường sắt đô thị.
Việc thử nghiệm cũng được chia thành nhiều giai đoạn, từ thử nghiệm tĩnh, thử nghiệm động, thử nghiệm giao diện, thử nghiệm tích hợp…
![]() |
| Việc chạy thử nghiệm toàn tuyến là một sự kiện hết sức ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023). |
Việc thử nghiệm đoạn trong hầm cũng là đoạn khó khăn nhất vì các nhà thầu vừa thi công, vừa thử nghiệm trong điều kiện đường hầm chật hẹp, không gian nhỏ, điều kiện về ánh sáng, thông gió, thông tin, liên lạc cũng không được thuận lợi như đoạn trên cao. Ở trong hầm, việc tích hợp các hệ thống cũng nhiều hơn, phức tạp hơn vì ngoài hệ thống hệ thống của đoàn tàu thì còn có hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông gió, hệ thống làm mát. Hệ thống PCCC, cứu nạn cứu hộ, các thiết bị an ninh, an toàn trong đường hầm cũng đa dạng hơn nhiều.
![]() |
| Chuyến tàu đầu tiên chở khách VIP từ Metro Bến Thành ra Suối Tiên. |
Trong 4 tháng cuối năm 2023, Ban Quản lý Đường sắt đô thị sẽ cùng tư vấn NJPT và các nhà thầu Nhật Bản tiếp tục đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành cơ bản công tác thi công để sau đó chuyển sang giai đoạn chạy thử và khai thác thử làm cơ sở cho việc đánh giá An toàn hệ thống.
![]() |
|
Hiện nay, tiến độ toàn dự án đã đạt được gần 96%. |
Bên cạnh đó, Ban cũng sẽ phối hợp với Công ty TNHH đường sắt đô thị số 1 và các nhà thầu, tư vấn để tiến hành đào tạo về công tác vận hành và công tác bảo trì.
-
[Ảnh] Việt kiều trở về TP.HCM đón Tết: Ấm áp hành trình sum vầy cuối năm -
Các mốc thời gian then chốt trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2026 -
Doanh nhân trẻ Đà Nẵng trao hơn 500 triệu đồng chăm lo Tết cho người nghèo -
Điểm hẹn "Không gian Tết Việt năm 2026" -
Toyota Việt Nam tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và hoàn cảnh đặc biệt -
Chương trình Xuân Quê hương 2026: "Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng" -
[Ảnh] TP.HCM mở cửa 9 khu đất vàng treo nhiều năm đón người dân vui xuân Bính Ngọ
-
1
Fed 1.0, Fed 2.0: Khi buồng điều khiển có hai tay gạt -
2
Khẩn trương nghiên cứu, đề xuất thành lập sàn vàng, sở giao dịch vàng quốc gia -
3
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
4
Đánh giá tác động của hầm đường bộ 2.500 tỷ đồng; Duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị 17.785 tỷ đồng
-
Phó tổng giám đốc Tập đoàn Becamex chia sẻ về 3 định hướng của Becamex VSIP Bình Định -
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026





