Các phiên đối thoại sẽ là nơi khởi đầu của nhiều thay đổi tích cực. Đây là điều mà các doanh nhân đang gửi gắm vào Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2025 (VPSF 2025), đang bắt đầu với các phiên thảo luận Vòng địa phương.
Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam là tài liệu chính thức của Bộ Công thương về tình hình xuất nhập khẩu của từng nhóm mặt hàng, thị trường, tình hình tận dụng các cơ hội từ FTA và công tác quản lý hoạt động xuất nhập khẩu.
Dự án có tổng trị giá 4,2 tỷ đồng do KOICA và CJ tài trợ, với thời gian triển khai từ tháng 7/2024 đến tháng 6/2026. Dự án hướng đến mở rộng vùng nguyên liệu ớt tại Ninh Thuận, nhằm cải thiện đời sống người dân trong khu vực.
Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vào 6 tháng gần đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được người đứng đầu Chính phủ biểu dương do có nhiều đổi mới sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh.
Vận tải Hải An vay tiền để đóng mới tàu; Sonadezi Giang Điền sạch nợ vay; Rạng Đông Holdings tạm ngưng 2 chi nhánh; Sao Ta dự báo cuối năm dễ thở; TTC Land tạm ngừng TTC Land Hưng Điền; Năm Bảy Bảy vẫn lãi bất chấp doanh thu bất động sản giảm mạnh...
Là ngành công nghiệp cơ bản của mỗi quốc gia, chịu cạnh tranh cao trong thương mại quốc tế, nên mặt hàng thép bị điều tra phòng vệ thương mại (PVTM) nhiều nhất trên thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ, khi thép xuất khẩu “dính” hơn 70 vụ việc PVTM.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao trả lời kiến nghị Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) về việc nâng trần tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại hãng hàng không trong nước.
Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất 4 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần vào Thứ 2, Thứ 4, Thứ 6 và Chủ nhật.
Đối mặt với kinh doanh sa sút vì đầu ra chưa cải thiện, Vicem đã và đang tự cắt giảm mọi chi phí sản xuất để có giá thành cạnh tranh, tăng sức tiêu thụ xi măng, rà soát và xây dựng các kịch bản chạy lò hiệu quả.
Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam đề xuất miễn phí cơ sở hạ tầng cảng biển đối với hàng hóa, container vận tải bằng đường thủy nội địa tại các cảng biển khu vực Hải Phòng.
Bộ Công thương đề xuất, số dư Quỹ bình ổn giá xăng dầu không để tại doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu như hiện nay, mà sẽ do Nhà nước nắm giữ, việc sử dụng Quỹ này theo quy định Luật Giá 2023.