Tiểu thương giờ có thể bán hàng online, nhận thanh toán không tiền mặt và xoay vòng vốn dễ dàng ngay trên ứng dụng Zalopay, không cần tải thêm app hay dùng công cụ phức tạp.
Dù chưa chịu tác động trực tiếp từ thuế quan, các doanh nghiệp bán lẻ - tiêu dùng nội địa vẫn chủ động tái cấu trúc, tối ưu chi phí để chuẩn bị cho các kịch bản ứng phó trong nửa cuối năm 2025.
Sáng ngày 16/12, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT và KTS) - Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đồng hành Chuyển đổi số Công Thương.
Tập đoàn Đèo Cả sẽ hợp tác với các đơn vị tư vấn hàng đầu trong nước để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong khảo sát, thiết kế và quản lý dự án hạ tầng giao thông.
Lạm phát và suy thoái kinh tế khiến lượng đơn hàng xuất khẩu giảm trầm trọng, nhiều doanh nghiệp dệt may đang phải gồng mình để kéo lại cái Tết cho người lao động.
Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022. Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 20/12 tới.
Đây là nội dung được đưa ra tại Hội thảo đánh giá tình hình triển khai công tác đăng ký doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp 2020, diễn ra trong ngày 15/12.
Liên danh nhà thầu Dự án Đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu - Phần cơ sở hạ tầng dùng chung cam kết sẽ thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần, trách nhiệm cao nhất.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, Thủ đô đang tăng cường phân cấp thủ tục hành chính cấp TP. cho các cấp dưới để thủ tục “gần dân nhất, gần doanh nghiệp nhất”.
Ngày 14/12, Cục Trồng trọt phối hợp với Hiệp hội Thương mại giống cây trồng Việt Nam, Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo triển khai Luật Trồng trọt và một số văn bản hướng dẫn của Luật.
Hội nghị “Tiếp xúc, đối thoại doanh nghiệp năm 2022”, ngày 14/12 do UBND TP. Hà Nội tổ chức đã nhận được nhiều đều xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô.