-
Quảng Ninh giữ nhịp tăng trưởng, IIP tăng 17,52%, FDI đạt trên 1,095 tỷ USD -
7 tháng, Hải Phòng thu hút vốn đầu tư FDI đạt 3,266 tỷ USD -
Nghệ An: Công bố điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 -
Bộ trưởng Lê Hoài Trung: Xây dựng nền ngoại giao chủ động kiến tạo phát triển -
Hơn 50% công chức làm thêm giờ, TP.HCM muốn xã hội hóa giải quyết thủ tục hành chính -
Quảng Trị tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy tăng trưởng khu vực xây dựng
![]() |
| Các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản cần có những thông tin cụ thể về sản lượng để có kế hoạch giải cứu. |
Chia sẻ tại cuộc họp, Đại diện Tập đoàn Central Retail bà Đinh Hải Vân, Giám đốc thu mua miền Bắc cho biết, siêu thị BigC đã hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân từ ngày 5-2, với sản lượng tiêu thụ là 100 tấn dưa hấu/ngày, 70 tấn thanh long đỏ, thanh long trắng/ngày.
Tuy nhiên, siêu thị hiện gặp khó khăn với nguồn hàng thanh long đỏ Tiền Giang. "Tôi được biết thông tin của tỉnh Tiền Giang không cần giải cứu, cụ thể như thế nào chúng tôi mong tỉnh cho thông tin chính xác. Tôi cũng có kiến nghị các Sở Công thương có sản phẩm cần giải cứu, cụ thể sản phẩm gì, sản lượng bao nhiêu, thời điểm cần tiêu thụ…để công ty chúng có giải pháp hỗ trợ", bà Vân nói.
Đại diện Tập đoàn Central Retail cũng cho biết, nếu các Sở Công Thương, HTX các tỉnh gặp khó khăn về vận chuyển có thể đề xuất trực tiếp với Big C để có bộ phận vận chuyển nhận sản phẩm ngay tại các tỉnh.
Tương tự như Tập đoàn Central Retai, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối cung ứng của Công ty TNHH TMCP Vincommerce cũng cho biết : "Hiện sản lượng của tỉnh đề nghị lớn nhưng thực tế lại không đủ sản lượng giao cho hệ thống phân phối. Đề nghị các tỉnh cam kết bảo đảm sản lượng để tránh việc khi đã nhận đơn hàng của người tiêu dùng xong lại không có hàng để giao, rất mất uy tín. Tôi nghĩ các tỉnh cần phải cam kết sản lượng, và thông tin sản lượng cần tiêu thụ là bao nhiêu đến các siêu thị để đảm bảo nguồn cung ra thị trường."
Có cùng quan điểm với hai đại diện doanh nghiệp trên, bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Nội cho hay: Hệ thống siêu thị của chúng tôi đã tiêu thu được hơn 1.600 tấn dưa hấu và thanh long từ đầu tháng hai đến nay. Nhưng trong 3 ngày vừa qua các tỉnh miền nam không còn chuyển ra mà sức mua hiện tại ngoài miền bắc còn rất lớn, nên tôi đề nghị các tỉnh, thành phố cung cấp số liệu, nguồn hàng chính xác để hỗ trợ tốt nhất cho người nông dân tránh bị ảnh hưởng đến hoạt động tiêu thụ".
![]() |
| Bộ Công Thương đã tổ chức lễ ký kết giữa các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố với các hệ thống phân phối lớn. |
Còn đối với Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam, Bà Trần Kim Nga, Giám đốc Đối ngoại cho rằng, ngoài việc hỗ trợ tiêu thụ trong nước, doanh nghiệp cũng cần có thông tin để hướng tới tìm kiếm những thị trường xuất khẩu những sản phẩm nông sản của Việt Nam trong dài hạn, như xuất khẩu sang hệ thống siêu thị Big C Thái Lan hat thị trường Singapore… " Chúng tôi mong Vụ Thị trường trong nước làm đầu mối giữa Sở Công thương các tỉnh, thành phố để liên lạc với các hệ thống phân phối tạo thuận lợi trong việc kết nối cung cầu", bà Nga kiến nghị.
Cũng tại hội nghị, nhằm biến cam kết thành hành động tiêu thụ các mặt hàng nông sản thành hành động cụ thể, Bộ Công Thương đã tổ chức lễ ký kết giữa các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố với các hệ thống phân phối lớn thống nhất hỗ trợ tiêu thụ nông sản đang bị ảnh hưởng do dịch bệnh nCoV tại các tỉnh, thành phố.
-
Nghệ An: Công bố điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 -
Bộ trưởng Lê Hoài Trung: Xây dựng nền ngoại giao chủ động kiến tạo phát triển -
Hơn 50% công chức làm thêm giờ, TP.HCM muốn xã hội hóa giải quyết thủ tục hành chính -
Quảng Trị tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy tăng trưởng khu vực xây dựng
-
[Ảnh] Lễ Thượng cờ kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập ASEAN -
Tháo gỡ hoàn toàn các điểm nghẽn, giải phóng nguồn lực đất đai -
Quảng Trị rà soát việc xử lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính -
Quốc hội sẽ xem xét công tác nhân sự tại Kỳ họp không thường lệ -
Buộc trả tiền thuê đất một lần, doanh nghiệp hạ tầng khu công nghiệp lo tăng chi phí -
Hà Nội xây dựng "đường găng" cho từng dự án để về đích tăng trưởng GRDP -
Đà Nẵng giải quyết gần 100% kiến nghị của cử tri
-
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn
-
Acecook Việt Nam chung tay xây dựng cộng đồng chủ động trước thiên tai -
SeABank được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm nhiều hạng mục, đánh giá triển vọng Tích cực


