-
Bộ Xây dựng yêu cầu mạnh tay xử lý nhà thầu chậm trễ tại Dự án đường Hồ Chí Minh -
Cà Mau: Hơn 349 tỷ đồng đầu tư xây dựng các trường trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia -
Quảng Ngãi: Khởi công Dự án Khu sản xuất bồn chứa 116 triệu USD -
Mở không gian tăng trưởng mới cho Quảng Ninh -
Quảng Ngãi: Dung Quất xanh hóa, mở chu kỳ tăng trưởng mới -
Thay đổi liên danh, An Phát đạt yêu cầu thực hiện dự án điện gió 1.600 tỷ đồng
![]() |
| Đại diện Công ty Marubeni Lumber và Công ty CP KCN Sài Gòn - Nhơn Hội ký kết hợp đồng thuê lại đất KCN Nhơn Hội. |
Theo ký kết, Công ty Marubeni Lumber thuê lại quyền sử dụng lô đất B1.01+B1.02+B1.03+B1.04 có tổng diện tích trên 100.000 m2 tại khu A, Khu Công nghiệp Nhơn Hội, trong 50 năm. Sau khi ký thỏa thuận, Công ty cổ phần KCN Sài Gòn – Nhơn Hội sẽ tiến hành bàn giao mốc giới của lô đất lại cho Công ty Marubeni Lumber đo vẽ trích lục và hoàn thành thủ tục hồ sơ. Tại khu đất này, Công ty sẽ triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu gỗ và đồ gỗ với tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 5 triệu USD.
Ông Takimoto Jo – Đại diện tại Việt Nam của Công ty Marubeni Lumber cho biết, Bình Định có nhiều điều kiện thuận lợi và phù hợp với nhu cầu đầu tư của Công ty. Bên cạnh đó, nhờ sự giúp đỡ của ngài Hitoshi Kato và lãnh đạo địa phương mà Công ty đã ký kết thành công thỏa thuận thuê lại quyền sử dụng đất. Công ty Marubeni Lumber mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bình Định trong thời gian tới.
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cảm ơn sự giúp đỡ của ngài Hitoshi Kato trong quá trình mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định, trong đó có Công ty Marubeni Lumber. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, đây là tín hiệu đáng mừng đối với Khu Công nghiệp Nhơn Hội và là thời cơ thuận lợi để Bình Định thu hút nhiều hơn các doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư. Đồng chí cảm ơn Công ty Marubeni Lumber đã tin tưởng lựa chọn đầu tư tại Bình Định; đồng thời cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án sớm được triển khai và đi vào hoạt động.
Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Định, tính đến hết tháng 8/2016, tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh có 5 doanh nghiệp của Nhật Bản đã đầu tư sản xuất, kinh doanh (SX-KD) với tổng vốn đầu tư gần 30 triệu USD. Hầu hết các doanh nghiệp của Nhật Bản đều hoạt động rất hiệu quả, góp phần đóng góp đáng kể vào ngân sách tỉnh và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương.
-
Quảng Ngãi: Dung Quất xanh hóa, mở chu kỳ tăng trưởng mới -
Thay đổi liên danh, An Phát đạt yêu cầu thực hiện dự án điện gió 1.600 tỷ đồng -
Quảng Ninh đề xuất bổ sung loạt dự án điện, trong đó có dự án LNG 1.500 MW -
Quảng Ngãi thúc tiến độ giải ngân gần 4.000 tỷ đồng vốn đầu tư công -
Hà Tĩnh có Dự án Nhà máy chế biến lâm sản vốn gần 55.000 tỷ đồng -
Hải Phòng mở rộng dư địa tăng trưởng từ phát triển công nghiệp -
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index

