Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2021, 04:40:42
Doanh nhân trẻ TP.HCM muốn tham gia vào tổ tư vấn các dự án trọng điểm
Hồng Phúc - 24/03/2021 09:18
 
Đề xuất này được đưa ra tại chương trình “Đối thoại lãnh đạo Thành phố và lễ đón nhận huân chương lao động hạng nhất” được tổ chức sáng nay, tại TP.HCM.

Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA TP.HCM) vừa đề xuất với Chủ tịch UBND Thành phố về mong muốn được tham gia vào các tổ tư vấn, tổ công tác trong các Dự án mang tính trọng điểm trên địa bàn, tại buổi đối thoại do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và YBA TP.HCM phối hợp tổ chức.

YBA TP.HCM thành lập năm 1994. Ông Phạm Phú Trường, Phó Chủ tịch HĐTQ kiêm Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập toàn cầu hiện là Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM nhiệm kỳ XI (2020-2023).  

.
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì buổi đối thoại với doanh nhân trẻ TP.HCM (Ảnh: H.Phúc).

Tại buổi đối thoại, YBA TP.HCM đệ trình ý kiến trên 05 phạm vi chiến lược như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân lực công nghệ cho doanh nghiệp; chính sách thúc đẩy đầu tư, giao thương; đầu tư cơ sở vật chất, quy hoạch, hạ tầng; thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số và sáng kiến hợp tác công tư (Doanh nghiệp và Nhà nước) với các dự án lớn có tầm ảnh hưởng của Thành phố. 

Cụ thể, Hội doanh nhân trẻ TP.HCM kỳ vọng cải cách môi trường kinh doanh trên địa bàn cần đi vào thực chất, nâng cao chất lượng và mang lại hiệu quả thực tiễn cho doanh nghiệp hơn nữa. 

Trong đó, cần có một đội ngũ công chức với tinh thần thấu hiểu và chia sẻ với sự khó khăn của doanh nghiệp. Bởi đôi lúc chỉ cần tận tâm hướng dẫn doanh nghiệp làm sao cho đúng, cho nhanh và có hiệu quả là đủ. 

Vì vậy, Hội này đề xuất cơ chế đối thoại định kỳ mỗi năm một lần (không gián đoạn) để doanh nhân trẻ có điều kiện nêu ý kiến, đệ trình các hiến kế đóng góp và sự phát triển tăng tốc của Thành phố.

.
Ông Nguyễn Thành Phong trao đổi cùng Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh bên lề buổi đối thoại (Ảnh: H.Phúc).

Đặc biệt, YBA TP.HCM còn nhấn mạnh về việc tạo điều kiện để tận dụng hiệu quả trí tuệ và sự dấn thân muốn cống hiến của giới trẻ trong đó có doanh nhân.

Bởi ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch YBA TP.HCM cho biết, giới trẻ ngày nay luôn mong muốn tự tạo ra giá trị cho gia đình và xã hội. Đặc biệt, mong muốn thụ hưởng những thành quả mà chính mình đóng góp vì điều đó khiến cho họ thấy cuộc sống có ý nghĩa và hạnh phúc hơn. 

Do vậy, YBA TP.HCM kỳ vọng lãnh đạo Thành phố tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nhân trẻ tham gia vào các hoạt động cụ thể trên mặt trận kinh tế xã hội trong đó có quá trình cải cách hành chính, cải thiện môi trường đâu tư và kinh doanh….

Chính lực lượng này là người thụ hưởng các kết quả đó. 

“Với đội ngũ doanh nhân thế hệ 4.0 với tinh thần dấn thân – đột phá – lan tỏa, Hội doanh nhân trẻ TP.HCM cam kết sẽ hoàn thành các nhiệm vụ được giao”, ông Phạm Phú Trường khẳng định.

Cụ thể, YBA TP.HCM muốn đứng ở vị trí tiên phong trong hàng loạt các hoạt động trên địa bàn Thành phố như tiên phong trong việc tổ chức thực hiên các chương trình thúc dẩy liên kết kinh tế cùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Nam bộ cũng như các vùng kinh tế khác. 

Hội này còn muốn nhận nhiệm vụ chủ trì 1-2 chương trình trọng điểm của Thành phố trong các hoạt động vốn được xem là lợi thế của Doanh nhân trẻ đó là tính thích nghi và năng động trong môi trường kinh doanh số, nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số, khởi nghiệp sáng tạo.

Thêm vào đó, Hội doanh nhân trẻ TP.HCM còn đề xuất được tham gia vào các tổ tư vấn, tổ công tác trong các Dự án mang tính trọng điểm về cải thiện môi trường kinh doanh cũng như các Chương trình phát triển ngành nghề kinh doanh, mô hình kinh doanh mới của Thành phố. 

Ông Phạm Phú Trường làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ XI
Ông Phạm Phú Trường, Phó chủ tịch HĐTQ kiêm Tổng giám đốc Công ty Tư vấn kinh doanh Hội nhập toàn cầu được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư