Đối tác của Adidas, Nike “săn” nhân lực chất lượng cao để mở rộng sản xuất
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn ngày 24/8, ông Orion Liu, đại diện Công ty Cosmo Việt Nam (có trụ sở chính tại Đài Loan) cho biết, Công ty vừa làm thủ tục tuyển dụng chức danh trợ lý giám đốc với 2 sinh viên sắp nhận bằng tốt nghiệp của Trường Đại học Tân Tạo.

Trước đó, Cosmo Việt Nam đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Tân Tạo. Theo đó, Đại học Tân Tạo (TTU) chịu trách nhiệm tuyển chọn, giới thiệu sinh viên đã tốt nghiệp với thành tích học tập nổi bật theo nhu cầu Cosmo Việt Nam mong muốn. Cosmo Việt Nam tạo điều kiện cho sinh viên TTU được thực tập và nâng cao hiểu biết trong môi trường sản xuất áp dụng kỹ thuật cao. Sau khi sinh viên TTU được Cosmo Việt Nam tuyển dụng sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi để học hỏi và phát huy năng lực bản thân…

.
.

Cũng theo đại diện của Cosmo Việt Nam, mới đây, Công ty  đã quyết định thuê nhà xưởng tại Khu công nghiệp Tân Đức (Đức Hòa, Long An) để làm dự án nhà máy sản xuất với vốn đầu tư ban đầu khoảng 5 triệu USD, chủ yếu là đầu tư cho máy móc, thiết bị sản xuất hiện đại. Cosmo Việt Nam sản xuất, cung cấp các phụ kiện dùng trong chuỗi sản xuất, gia công giày thể thao của Adidas, Nike…Tập đoàn Cosmo hiện có nhiều nhà máy tại Bình Dương, Long An hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may, da giày.

“Chúng tôi đang mở rộng đầu tư tại Việt Nam nên rất cần đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có trình độ Anh ngữ giao tiếp tốt, lòng ham học hỏi, tính thích nghi và chịu được công việc với nhiều áp lực”, đại diện của Cosmo Việt Nam nói và cho biết, trong tháng tới, Công ty có nhu cầu tuyển dụng khoảng 10 sinh viên TTU cho các vị trí quan trọng để kịp đáp ứng yêu cầu sớm đưa nhà máy vào hoạt động sản xuất.

.
.

Ông Huỳnh Hổ, Phó hiệu trưởng Đại học Tân Tạo cho biết, TTU là trường đại học tư thục đầu tiên ở Việt Nam theo mô hình giáo dục tiên tiến Liberal Arts (Giáo dục khai phóng hay Giáo dục Toàn diện) đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của các trường đại học nổi tiếng Hoa Kỳ như Rice, Duke…TTU hiện có nhiều ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp nước ngoài như kinh tế, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ sinh học, ngôn ngữ Anh…Các sinh viên của TTU khi ra trường sẽ đạt trình độ tiếng Anh IELTS ít nhất từ 6,0 hoặc tương đương trở lên. Các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn.

Theo thống kê của TTU, 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Nhiều sinh viên còn được các doanh nghiệp “đặt hàng” ngay khi chưa tốt nghiệp. Có đến gần 90% sinh viên về đầu quân cho các doanh nghiệp lớn, những tập đoàn đa quốc gia tên tuổi như: Unilever, LG, Pepsi, Wall Street English Center, Odyssey Resources Vietnam…

Hồng Sơn

Bình luận của bạn về bài viết...