Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 01 năm 2022, 18:59:53
Dự báo thời tiết hôm nay: Hà Nội nóng bức trước ngày gió mùa về
PV (TTXVN/Vietnam+) - 22/11/2016 08:54
 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trước khi gió mùa Đông Bắc về, hôm nay (22/11), các tỉnh phía Bắc nhiệt độ khá nóng; các tỉnh phía Nam giảm mưa, nắng nhiều.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có thêm một ngày trời quang mây, tạnh ráo, trưa chiều nắng lên.

Các thành phố Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Nội, Lào Cai khả năng có cảm giác nóng vào giữa trưa và đầu chiều khi nhiệt độ lên mức cao nhất có thể đạt 33 độ C.

Các thành phố khác như Điện Biên Phủ, Sơn La, Lạng Sơn trời dịu hơn khi mức nhiệt cao nhất không vượt quá 30 độ C.

Trung Bộ có mưa rào xảy ra cục bộ và hầu hết các tỉnh đều có nắng. Nhiệt độ cao nhất ở các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế 29-30 độ C.

Các thành phố phía Nam như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết nhiệt độ 29-32 độ C.

Tây Nguyên đang trong chuỗi ngày thời tiết đẹp và ổn định. Nắng xuất hiện trong cả ngày, không khí thoáng mát với nhiệt độ tại Buôn Ma Thuột, Playku 30-31 độ C, riêng thành phố Đà Lạt chỉ khoảng 25 độ C.

Rãnh thấp gây mưa không còn hoạt động mạnh và trục của rãnh thấp lùi dần về phía Nam nên các tỉnh phía Nam mưa đang giảm nhanh, cả về diện và về lượng. Chỉ còn mưa về chiều tối, ít điểm có mưa vừa, mưa to; ban ngày trời nắng, nhiệt độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau và các nơi khác sẽ tăng nhẹ lên mức 30-33 độ C.

Trên biển, vùng biển ngoài khơi quanh huyện đảo Hoàng Sa tiếp tục có mưa dông đi kèm hiện tượng gió giật mạnh nguy hiểm.

Vùng biển quần đảo Trường Sa mưa vài nơi, gió duy trì cấp 3-4, tầm nhìn xa trên 10km.

Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Thổ Chu, Phú Quốc có mưa dông rải rác, cảnh báo nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Gió mùa đông bắc tràn về, từ ngày 23/11 các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (21/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư