Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 10 năm 2022, 13:41:38
Eurozone có thể "tan vỡ" sau "cơn bão" suy thoái do COVID-19
Anh Ngọc - 12/07/2020 09:54
 
Ông Paolo Gentiloni, Ủy viên kinh tế của EU đánh giá, tình trạng suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra tại Eurozone đang trở nên tồi tệ hơn và đe dọa có thể phá vỡ tổ chức này.

Ông Paolo Gentiloni, Ủy viên kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) đánh giá tình trạng suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đang trở nên tồi tệ hơn và đe dọa có thể phá vỡ Eurozone.

Theo ông Gentiloni, các nền kinh tế thuộc Eurozone đang ở bờ vực tan vỡ do Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đang bị co lại tại các quốc gia như Italy, Pháp và Tây Ban Nha, hiện đang chứng kiến chỉ số này giảm từ 10% - 11%.

Ông Paolo Gentiloni cũng nhấn mạnh các quốc gia EU cần nhất trí một kế hoạch hồi phục kinh tế sớm nhất có thể khi mà việc này sẽ xây dựng lòng tin vào nền kinh tế của mỗi quốc gia và góp phần vào một sự phục hồi nhanh chóng hơn.

Các nước thành viên EU vẫn cần đạt được sự đồng thuận về quỹ hồi phục COVID-19 trị giá 750 tỷ euro (843 triệu USD) mới được Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra để thảo luận. Các nhà lãnh đạo EU dự kiến nhóm họp vào ngày 17 và 18/7, song nhóm 4 nước được coi là chặt chẽ về tài chính của châu Âu gồm Áo, Đan Mạch, Hà Lan và Thụy Điển đã từ chối đề xuất này.

Kinh tế Eurozone sẽ "chìm sâu" vào suy thoái cho đến khi "bật dậy" vào năm 2021
Kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ chìm sâu vào suy thoái trong năm nay và đến năm 2021 sẽ phục hồi ở mức độ ít hơn so với dự...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư