-
Doanh nghiệp Việt định vị thương hiệu bằng giá trị sống khỏe và bền vững -
Hòa Long Invest - Khẳng định tầm nhìn xanh trong hành trình 12 năm phát triển bền vững -
Tập đoàn Hòa Phát hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng -
Viettel Global tăng trưởng trên 20% liên tục 8 quý liên tiếp, quý 3/2025 lập kỷ lục mới về lợi nhuận -
NS BlueScope Vietnam tiếp tục là Doanh nghiệp có chiến lược chuyển đổi xanh tiêu biểu năm 2025 -
Saint-Gobain Việt Nam: Kiến tạo chuẩn mực xanh trong phát triển bất động sản công nghiệp
Trước đó, ngày 5/5/2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nhận được Kết luận thanh tra số 1027/KL-TTCP về việc chấp hành chính sách pháp luật trong quản lý, thực hiện quy hoạch và đầu tư xây dựng các công trình điện theo Quy hoạch Điện VII và VII điều chỉnh.
Liên quan đến nội dung về kiểm tra công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng các nhà máy điện gió, điện mặt trời, EVN cho biết, trong số 146 nhà máy điện gió và 147 nhà máy điện mặt trời nối lưới đã ký hợp đồng mua bán điện với EVN có 85 dự án điện gió và 144 dự án điện mặt trời đã được công nhận vận hành thương mại và đưa vào vận hành toàn bộ/một phần nhà máy.
Qua theo dõi của EVN, tới thời điểm hiện tại còn 6 dự án/một phần dự án điện gió và 18 dự án/một phần dự án điện mặt trời chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
Cạnh đó cũng có 125 dự án/phần dự án (gồm 27 dự án điện gió và 98 dự án điện mặt tời) tại thời điểm công nhận ngày vận hành thương mại (COD) chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
Theo mục III phần D Kết luận thanh tra số 1027/KL-TTCP ngày 28/4/2023 của Thanh tra Chính phủ có nêu “Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với EVN rà soát, xử lý theo quy định của pháp luật với các dự án điện gió, điện mặt trời đã được công nhận COD và hưởng giá FIT khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu xây dựng của chủ đầu tư”.
Vì vậy, EVN đã có văn bản đề nghị Bộ Công thương xem xét, chỉ đạo EVN xử lý đối với các dự án điện gió, điện mặt trời đã được công nhận COD khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu công trình xây dựng của chủ đầu tư và các dự án điện gió, điện mặt trời tới nay chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
-
Doanh nghiệp Việt định vị thương hiệu bằng giá trị sống khỏe và bền vững -
Hòa Long Invest - Khẳng định tầm nhìn xanh trong hành trình 12 năm phát triển bền vững -
Tập đoàn Hòa Phát hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng -
Viettel Global tăng trưởng trên 20% liên tục 8 quý liên tiếp, quý 3/2025 lập kỷ lục mới về lợi nhuận
-
NS BlueScope Vietnam tiếp tục là Doanh nghiệp có chiến lược chuyển đổi xanh tiêu biểu năm 2025 -
Saint-Gobain Việt Nam: Kiến tạo chuẩn mực xanh trong phát triển bất động sản công nghiệp -
Gỡ vướng chính sách thuế GTGT với nông sản và thức ăn chăn nuôi -
Giữ vững kỷ luật - Lấy khách hàng làm trung tâm: Bí quyết giúp SLP tăng trưởng bền vững -
Nhà đầu tư bán dẫn cần điện sạch và nhân lực giỏi -
Đà Nẵng cập nhật quy định thuế và kế toán cho doanh nghiệp -
SASCO vươn mình cùng niềm tự hào Việt
-
Pebsteel được vinh danh là “Doanh nghiệp cung cấp Giải pháp Xanh năm 2025” -
IPP Travel Retail vinh dự nhận 2 giải thưởng danh giá tại APEA 2025 -
Vietnam Airlines thông báo lựa chọn bên cho thuê 20 tàu bay thân hẹp dưới 200 ghế -
SeABank thông báo mời thầu -
Dấu ấn GREENFEED tại “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam 2025” -
KCN Nam Đình Vũ - tâm điểm chiến lược trong mô hình Khu thương mại tự do Hải Phòng
