-
Gia Lai trao giấy chứng nhận, ký kết ghi nhớ với tổng vốn hơn 33 tỷ USD
-
Đà Nẵng triển khai các dự án đầu tư công thuộc Khu Thương mại tự do -
Đà Nẵng hoàn thành xây dựng Phần cơ sở hạ tầng dùng chung Cảng Liên Chiểu -
Trung tâm Tài chính quốc tế và Khu thương mại tự do: Kích hoạt động lực tăng trưởng mới -
65.000 tỷ đồng nâng cấp Vành đai 3 TP.HCM lên 8 làn; gần 60.000 tỷ đồng làm cao tốc tại Tây Bắc -
Khánh Hòa xây dựng giải pháp đột phá để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số
![]() |
| Các doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực dệt may đang tiếp tục đổ vốn đầu tư tại Việt Nam |
Tăng vốn đầu tư, đưa dự án vào sản xuất
Công ty Polytex Far Eastern Việt Nam (Đài Loan) vừa khánh thành nhà máy sản xuất sản phẩm xơ tổng hợp polyester tại Khu công nghiệp Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), với tổng vốn đầu tư hơn 400 triệu USD.
Far Eastern cũng là doanh nghiệp có vốn đầu tư tăng thêm lớn nhất tại Bình Dương trong 7 tháng qua. Cụ thể, doanh nghiệp này đã tăng vốn thêm 485,8 triệu USD, đưa tổng vốn đầu tư đăng ký lên 760 triệu USD.
Liên quan lĩnh vực sản xuất sợi tổng hợp, Bình Dương mới đây cũng cấp phép cho một dự án có vốn đầu tư khá lớn vào Khu công nghiệp Bàu Bàng. Đó là Dự án Nhà máy sản xuất sợi lốp polyester của Tập đoàn Kolon (Hàn Quốc). Dự án có vốn đầu tư 220 triệu USD, với năng lực sản xuất 36.000 tấn/năm.
Trong khi đó, ông Mai Văn Nhơn, Phó ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, dự án tăng vốn đầu tư lớn nhất của địa phương này cũng liên quan đến lĩnh vực dệt may. Cụ thể, Công ty TNHH Sợi Long Thái Tử (Hàn Quốc) đã tăng vốn đầu tư thêm 50 triệu USD cho dự án tại Khu công nghiệp Long Khánh.
Trước đó, vào cuối năm 2016, doanh nghiệp này đã hoàn thành đầu tư xây dựng một nhà xưởng có diện tích 37.000 m2 sàn trên khu đất 18 ha tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2.
Tiếp tục đầu tư chiều sâu
Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực dệt may tiếp tục đầu tư bởi Việt Nam vẫn được xác định là nơi có môi trường đầu tư hấp dẫn.
“Dòng vốn FDI sẽ tiếp tục chảy vào Việt Nam bất chấp việc có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hay không, nhằm tận dụng ưu thế từ chi phí sản xuất”, TS. Huỳnh Thanh Điền, chuyên gia của Hội May thêu đan TP.HCM nhận định.
Cũng theo ông Điền, các doanh nghiệp FDI hiện vẫn chiếm lợi thế so với doanh nghiệp nội. Tuy nhiên, do việc cạnh tranh sẽ quyết liệt hơn, nên các doanh nghiệp FDI cũng sẽ linh hoạt hơn, trong đó có xu hướng đầu tư chiều sâu cho phương thức sản xuất OBM (tự thiết kế, sản xuất, phân phối) để tham gia đầy đủ vào chuỗi sản xuất toàn cầu.
Đơn cử, dự án của Công ty TNHH Worldon Việt Nam (Hồng Kông) tại Khu công nghiệp Đông Nam (TP.HCM), sau khi được cấp phép điều chỉnh tăng vốn thêm 140 triệu USD vào tháng 3/2015, đã đầu tư xây dựng Trung tâm thiết kế thời trang và sản xuất các sản phẩm dệt kim cao cấp.
Ông Trần Việt Hà, Trưởng phòng Đầu tư (Ban Quản lý khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM) cho biết, với việc đầu tư cho hoạt động thiết kế, các sản phẩm mà Worldon Việt Nam làm ra sẽ tạo thành chuỗi khép kín, đạt tiêu chuẩn cung cấp cho các thương hiệu nổi tiếng như Uniqlo, Nike, Adidas, Puma…
Nguồn tin của phóng viên Báo Đầu tư cho biết, Tập đoàn Trillions (Hoa Kỳ), một đối tác lớn của 2 hãng Adidas và Nike, mới đây đã thông báo việc mở rộng diện tích đầu tư thêm khoảng 5 ha trong năm tới.
-
Đà Nẵng triển khai các dự án đầu tư công thuộc Khu Thương mại tự do -
Đà Nẵng hoàn thành xây dựng Phần cơ sở hạ tầng dùng chung Cảng Liên Chiểu -
Trung tâm Tài chính quốc tế và Khu thương mại tự do: Kích hoạt động lực tăng trưởng mới -
65.000 tỷ đồng nâng cấp Vành đai 3 TP.HCM lên 8 làn; gần 60.000 tỷ đồng làm cao tốc tại Tây Bắc
-
Khánh Hòa xây dựng giải pháp đột phá để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Đà Nẵng tập trung các giải pháp đột phá, hướng tới tăng trưởng trên 11% -
Chuẩn bị khởi công dự án khu công nghiệp 4.150 tỷ ở Đà Nẵng -
Hưng Yên mở rộng hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển đô thị thông minh -
Ba yếu tố định vị Gia Lai như một cực tăng trưởng mới của du lịch Việt Nam -
Petrovietnam tập trung đầu tư các dự án trọng điểm, tạo động lực tăng trưởng mới -
Đề xuất xây dựng nhà máy tuyển, luyện quặng đồng hơn 3.100 tỷ ở Quảng Ngãi
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026 -
SeABank thông báo mời thầu

