-
Chứng khoán phiên 25/5: Tiền vào dè dặt, nhóm Vingroup đảo chiều kéo VN-Index -
Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng bị khởi tố -
Thương vụ IPO Điện Máy Xanh 14.360 tỷ và “câu chuyện tỷ đô” Customer Lifetime Value -
Vàng, bạc tăng giá phiên đầu tuần, chuyên gia dự báo bi quan -
Chứng khoán Việt Nam sẽ đón ít nhất 50 tỷ USD từ IPO trong 2 năm tới -
ABBank áp dụng mô hình quầy giao dịch đứng toàn hệ thống, tối ưu trải nghiệm
| Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT FECON và ông Kiyoto Koyama, đại diện DBJ tại lễ thỏa thuận hợp tác đầu tư chiến lược giữa hai đơn vị. Ảnh: Chí Cường |
FECON và JSEAG - thành viên thuộc Ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ) đã hoàn tất thương vụ phát hành hơn 131.915 trái phiếu, tương ứng với hơn 131.9 tỷ đồng, với lãi suất 6%, kỳ hạn 3 năm, giá chuyển đổi là 19.700 đồng/cổ phiếu. Với điều khoản chuyển đổi, Japan South East Asia Growth Fund L.P sẽ chuyển đổi tối đa 40% tổng mệnh giá trái phiếu bắt đầu từ tháng thứ 15 kể từ ngày phát hành và tối đa 100% tổng mệnh giá trái phiếu bắt đầu từ tháng thứ 21 kể từ ngày phát hành. Số lần chuyển đổi tối đa 3 lần.
FECON cho biết, đây là khoản đầu tư thứ 2 của Japan South East Asia Growth Fund L.P vào FECON và nằm trong đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi của FCN đã được Đại hội cổ đông thường niên 2014 và 2015 thông qua. Ở thương vụ đầu tiên, FECON đã phát hành thành công 195.585 trái phiếu với giá trị 195,6 tỷ đồng.
Ngoài Japan South East Asia Growth Fund L.P, FECON cũng đã phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu cho Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), 32,5 tỷ đồng cho Mutual Fund Elite (Non-UCITS) và 40 tỷ đồng cho Vietnamholding Limited với tổng giá trị phát hành thành công là 500 tỷ đồng.
Ngày mai (23/4), FECON sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2016. Đại hội dự kiến thông qua nhiều nội dung quan trọng nhằm định hướng phát triển cho công ty trong thời gian tới. Đặc biệt, sẽ đề xuất việc đổi tên công ty từ “Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON” thành “Công ty cổ phần FECON” (FECON Corporation) để phù hợp với mục tiêu phát triển dài hạn của Công ty về cả lĩnh vực kinh doanh, quy mô doanh nghiệp và hợp tác quốc tế.
Bên cạnh đó, Đại hội cũng sẽ bàn thảo và bỏ phiếu quyết định về chủ trương nới room của FECON cùng với việc bổ sung một số ngành nghề mới trong Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Nếu được Đại hội chấp thuận cho nới room, cổ phiếu FCN sẽ tăng tính hấp dẫn đối với nguồn vốn ngoại và đem lại lợi ích dài hạn cho cổ đông.
-
Chứng khoán Việt Nam sẽ đón ít nhất 50 tỷ USD từ IPO trong 2 năm tới -
ABBank áp dụng mô hình quầy giao dịch đứng toàn hệ thống, tối ưu trải nghiệm -
Thị trường trái phiếu bất ngờ đảo chiều: Ngân hàng quay lại vị trí độc tôn bất chấp lãi suất cao -
Vốn đắt, tiền khan, doanh nghiệp xoay xở ra sao? -
Điện Máy Xanh được chấp thuận chào bán hơn 179,5 triệu cổ phiếu, định giá hấp dẫn -
Lọc cơ hội đầu tư từ cổ phiếu nhóm ngành tiềm năng -
Góc nhìn TTCK tuần 25/5 - 29/5: Khả năng giằng co trong biên độ hẹp
-
Giải pháp bố trí phòng tin học khoa học từ Nội thất The One -
Carlsberg Việt Nam xây dựng đội ngũ hiệu suất cao trên nền tảng niềm tin, trao quyền và văn hóa phát triển -
Samsung tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh cho các nhà máy ở Việt Nam -
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
C.P. Việt Nam chung sức phát triển mảng xanh, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng -
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững
