-
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka
![]() |
| Bộ trưởng Tài chính Saudi Arabia Mohammed Al-Jadaan phát biểu tại buổi họp báo về cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính G20 hồi tháng 3/2020. Ảnh tư liệu: AFP |
“G20 cùng với các quốc gia khách mời đã thống nhất chung tay hỗ trợ cuộc chiến chống dịch Covid-19. Đến nay, các thành viên G20 và các quốc gia khách mời đã cam kết chi hơn 21 tỷ USD hỗ trợ công tác y tế toàn cầu”, tuyên bố G20 nêu rõ.
Khoản hỗ trợ 21 tỷ USD sẽ được chi cho công tác chẩn đoán, phát triển vaccine, trị liệu và các chương trình nghiên cứu và phát triển (R&D) khác nhằm ngăn chặn đại dịch.
Trong tháng 4, G20 đã kêu gọi các quốc gia, tổ chức phi chính phủ và tổ chức thiện nguyện trên thế giới cùng khu vực tư nhân chung tay tài trợ 8 tỷ USD để đối phó đại dịch Covid-19.
Saudi Arabia, quốc gia hiện giữ “ghế” Chủ tịch luân phiên G20, cam kết chi 500 triệu USD hỗ trợ thế giới chống dịch, trong đó 150 triệu USD sẽ được phân bổ cho Liên minh đổi mới sáng tạo chống dịch bệnh (CEPI), 150 triệu USD cho Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) và 200 triệu USD còn lại dành cho các tổ chức và chương trình y tế khác.
Trước đó, tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến tháng 3/2020, lãnh đạo các nước thành viên G20 cam kết bơm 5.000 tỷ USD cứu nền kinh tế toàn cầu bị suy thoái do đại dịch Covid-19.
G20 khẳng định sẽ chung tay cùng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các tổ chức quốc tế khác vượt qua đại dịch. Trong đó, ưu tiên đảm bảo cung cấp vật tư y tế và các mặt hàng khác xuyên biên giới và giải quyết vấn đề đứt gãy chuỗi cung ứng.
Theo số liệu mới cập nhật, đến nay có trên 391.100 người trên thế giới tử vong vì đại dịch Covid-19 và hơn 6,68 triệu người nhiễm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào đầu tháng 12/2019.
-
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka -
Nghị sự ASEAN 48: Thượng tôn luật pháp là "mỏ neo" cho tự chủ chiến lược khu vực -
Thủ tướng Lê Minh Hưng kết thúc tốt đẹp chương trình dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 -
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Sri Lanka về xe điện và kinh tế số -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka
-
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
Fenica - Căn hộ TOD dành riêng cho giới trẻ chính thức chào sân tại Đông Bắc TP.HCM -
AMY GRUPO kỷ niệm 10 năm kiến tạo hệ sinh thái vật liệu xây dựng

