Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2024,
Tiêu điểm kinh doanh trong tuần
Giá trị thương hiệu Vinamilk, Vinhomes thăng hạng; T&T hợp tác với FPT; Hòa Phát bán gà đẻ trứng hồng
Khánh An tổng hợp - 20/08/2023 08:24
 
T&T Group hợp tác chiến lược với FPT; Giá trị thương hiệu Vinamilk chạm mốc 3 tỷ USD; Thương hiệu Vinhomes được định giá 1,74 tỷ USD; Hưng Thịnh Incons có Tổng giám đốc mới. Hòa Phát bán gà đẻ trứng hồng.

Giá trị thương hiệu Vinamilk chạm mốc 3 tỷ USD

Theo Bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023 của Brand Finance, Vinamilk đã được định giá 3 tỷ USD, tăng 6% so với năm 2022 (hơn 2.8 tỷ USD).

Vinamilk đã được định giá 3 tỷ USD, tăng 6% so với năm 2022 (hơn 2.8 tỷ USD). 

Với kết quả này, Vinamilk thăng một hạng so với 2022, tiếp tục khẳng định vị trí là Thương hiệu thực phẩm có giá trị cao nhất Việt Nam và Thương hiệu sữa lớn thứ 6 toàn cầu.

Đặc biệt, năm nay, Vinamilk còn được đánh giá dẫn đầu Top 10 thương hiệu có tính bền vững cao.

“Tính bền vững đang trở thành xu thế quan trọng. Vinamilk đang thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững trong ngành thực phẩm, nắm bắt đúng nhu cầu người tiêu dùng ngày càng có ý thức hơn trong việc lựa chọn thực phẩm. Nhờ vậy, họ luôn là thương hiệu phổ biến nhất đối với người Việt”, ông Alex Haigh, Giám đốc điều hành – Khu vực châu Á Thái Bình Dương của Brand Finance, nhận định.

Thương hiệu Vinhomes được định giá 1,74 tỷ USD

Lần đầu tiên thương hiệu chủ đầu tư bất động sản Việt Nam vào top 20 thương hiệu bất động sản giá trị nhất thế giới, tại lễ vinh danh do Brand Finance tổ chức, ngày 15/8.

Vinhomes đã bàn giao, vận hành hơn 128.000 căn hộ và biệt thự, vận hành 29 khu đô thị trên toàn quốc...

Thương hiệu kinh doanh và quản lý bất động sản Vinhomes là thương hiệu bất động sản duy nhất nằm trong top 5 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên một doanh nghiệp bất động sản Việt Nam lọt top 20 thế giới.

Theo báo cáo của Brand Finance, các tiêu chí đánh giá thương hiệu gồm khả năng làm tăng giá trị sản phẩm của thương hiệu; mức độ ảnh hưởng với quyết định mua của khách hàng; chi phí để xây dựng thương hiệu thành công; giá trị mua bán trên thị trường chứng khoán và khả năng tạo ra lợi nhuận của thương hiệu.

Vinhomes đã bàn giao, vận hành hơn 128.000 căn hộ và biệt thự, vận hành 29 khu đô thị trên toàn quốc với hơn 440.000 cư dân. Những đại đô thị tiêu biểu, quy mô hàng trăm hecta như: Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park 1, Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park... Các đại đô thị Vinhomes khi đi vào vận hành đã quy tụ hàng vạn cư dân, góp phần hình thành nên những vùng trung tâm mới sầm uất tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành lớn.

Tại thời điểm 30/6, quy mô tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của Vinhomes đạt 396.000 tỷ đồng và 170.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 10% và 15% so với thời điểm 31/12/2022. Vinhomes duy trì vị trí top bảng xếp hạng những công ty phát triển bất động sản có sức khỏe tốt, giá trị sinh lời bền vững trên sàn chứng khoán

Brand Finance (có trụ sở tại Anh Quốc) là tổ chức hàng đầu thế giới về định giá thương hiệu, phối hợp cùng Mibrand Vietnam công bố Bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, với chủ đề “Phát triển xanh – Cách tiếp cận phù hợp cho các thương hiệu Việt”. Sự kiện lần này không chỉ tôn vinh các thương hiệu giá trị nhất Việt Nam mà còn chia sẻ những góc nhìn chuyên sâu về xu hướng chuyển dịch xanh của thương hiệu tại Việt Nam và trên thế giới.

T&T Group hợp tác chiến lược với FPT

Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, chuyển đổi số, công nghệ thông tin và đô thị thông minh.

Hai vị chủ tịch Đỗ Quang Hiển (phải) và Trương Gia Bình ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Sự kiện hợp tác giữa T&T Group và FPT mở ra bước phát triển mới khi các bên sẽ đồng hành trong công cuộc chuyển đổi số, xây dựng và áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào hoạt động quản trị, vận hành các dự án đô thị thông minh, đầu tư xây dựng và vận hành các cơ sở giáo dục để hướng đến mục tiêu phát triển T&T Group trở thành Tập đoàn chuyển đổi số và áp dụng công nghệ hàng đầu Việt Nam; nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội -văn hóa - giáo dục, giải quyết các vấn đề về đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân

Theo đó, trong lĩnh vực giáo dục, hai bên sẽ hợp tác đầu tư, xây dựng và vận hành các cơ sở giáo dục của FPT theo quy hoạch trong phạm vi các dự án mà T&T Group phát triển.

Trong lĩnh vực chuyển đổi số và công nghệ thông tin, T&T Group và FPT sẽ hơp tác xây dựng trung tâm điều hành khu đô thị thông minh (ICCC); xây dựng Trung tâm dữ liệu tại khu đô thị kết hợp điện toán đám mây, xây dựng nền tảng IoT kết nối tất cả các thiết bị, cảm biến thông minh trong khu đô thị, xây dựng nền tảng Mega App phát triển nhanh ứng dụng di động cung cấp cho cư dân.

Song song, hai bên sẽ hợp tác triển khai các giải pháp thông minh dựa trên nền tảng IoT và ICCC; triển khai giải pháp phân tích dữ liệu lớn, áp dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu; xây dựng triển khai các giải pháp phục vụ công tác vận hành; triển khai ứng dụng cư dân thông minh cùng tạo ra một trải nghiệm sống hiện đại và tiện nghi.

Trong lĩnh vực đô thị thông minh, FPT sẽ cung cấp giải pháp camera an ninh FPT Camera - ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất (trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây) hỗ trợ giám sát tập trung, hiệu quả trên quy mô lớn đối với khu đô thị, thành phố thông minh (các khu công cộng, khu thương mại dịch vụ, khu căn hộ cao cấp…) và các giải pháp nhà thông minh FPT Smarthome với nhiều giá trị tiện ích và các trải nghiệm cho các dự án toà nhà, khu căn hộ.

 “T&T Group và FPT có nhiều điểm tương đồng về nền tảng, chiến lược và khát vọng phát triển bền vững, đó là công nghệ, chuyển đổi số và giáo dục. Và với sự kiện hợp tác lần này, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn FPT sẽ đồng hành cùng nhau để kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp, biến những ước mơ, khát vọng thành hiện thực; qua đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội – văn hóa của đất nước nói chung và sự phát triển lớn mạnh của hai tập đoàn”, Chủ tịch Đỗ Quang Hiển của T&T nói.

Theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cũng đặt kỳ vọng sát cánh cùng T&T Group chuyển đổi số thành công trong hoạt động vận hành, quản trị, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân bằng những tiện ích công nghệ, viễn thông, giáo dục.

Hưng Thịnh Incons có Tổng giám đốc mới

HĐQT Công ty cổ phần Hưng Thịnh Incons đã bổ nhiệm ông Trương Văn Việt, Phó chủ tịch thường trực HĐQT đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Công ty từ ngày 14/08/2023.

 Tân tổng giám đốc Trương Văn Việt (bên trái) có hơn 16 năm kinh nghiệm quản trị điều hành tại những vị trí lãnh đạo chủ chốt của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Gắn bó với Tập đoàn Hưng Thịnh từ những ngày đầu thành lập, ông Trương Văn Việt có hơn 16 năm kinh nghiệm quản trị điều hành tại những vị trí lãnh đạo chủ chốt. Tại Hưng Thịnh Incons, từ tháng 6/2020 ông Trương Văn Việt tham gia vào HĐQT và được tín nhiệm bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Công ty.

Ông là một trong những lãnh đạo chủ chốt góp phần dẫn dắt Hưng Thịnh Incons chinh phục những cột mốc quan trọng, từng bước trở thành một trong những đơn vị tổng thầu uy tín trên thị trường, ghi dấu ấn qua những công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, mang lại kết quả kinh doanh ấn tượng trong giai đoạn 2018-2020.

Trong giai đoạn thị trường gặp khó khăn do tác động kép từ dịch Covid-19 và suy giảm tăng trưởng của ngành xây dựng, ông Trương Văn Việt cùng Ban Điều hành đã hoạch định mục tiêu hoạt động phù hợp đồng thời thực hiện những quyết sách linh hoạt giúp HTN từng bước thích ứng vượt qua giai đoạn khó khăn và nhiều thách thức nhất từ khi Công ty thành lập.

Để hiện thực hóa chiến lược và mục tiêu trong dài hạn, HĐQT Công ty cũng thông qua kiện toàn nhân sự Ban Tổng Giám đốc Công ty, theo đó bổ nhiệm ông Trần Tiến Thanh, ông Trần Quốc Dũng và ông Thiệu Lê Bình đảm  nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công ty. Đây là sự điều chỉnh và bổ sung kịp thời cho hành trình phát triển mới của Hưng Thịnh Incons.

FPT "khoe" lãi trước thuế trên 5 ngàn tỷ đồng sau 7 tháng

Thông tin vừa được cập nhật, trong 7 tháng đầu năm 2023, CTCP FPT ghi nhận doanh thu 28.429 tỷ đồng và lãi trước thuế 5.069 tỷ đồng, tăng lần lượt hơn 22% và 20% so với cùng kỳ năm trước. Lãi ròng cũng tăng 20% lên 3.496 tỷ đồng và EPS đạt 2.762 đồng.

 Với kết quả lãi trước thuế 5.069 tỷ đồng trong 7 tháng, Tập đoàn thực hiện được 56% kế hoạch lợi nhuận năm 2023.

Riêng tháng 7, doanh thu của FPT đạt 4.263 tỷ đồng, lãi ròng 493 tỷ đồng, cùng tăng nhẹ hơn 1% so với tháng liền trước. Tính chung 7 tháng đầu năm, con số này lần lượt ở mức 28.429 tỷ đồng và 3.496 tỷ đồng, tăng tương ứng 22% và 20% so với cùng kỳ.

Về từng khối kinh doanh chính trong 7 tháng đầu năm, khối Công nghệ là “đầu tàu” đóng góp 16.918 tỷ đồng doanh thu (tăng 26%) và 2.371 tỷ đồng lãi trước thuế, cùng tăng 26% và chiếm 47% trong cơ cấu lợi nhuận Tập đoàn.

Trong đó, mảng dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) vẫn giữ đà tăng trưởng với doanh thu 13.243 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ, dẫn đầu bởi sức tăng đến từ thị trường Nhật Bản (tăng 40%) và APAC (tăng hơn 37%). Khối lượng đơn hàng ký mới tại thị trường nước ngoài là 16,695 tỷ đồng, tăng hơn 21%.

Ở thị trường nội địa, mảng dịch vụ CNTT đạt doanh thu 3.676 tỷ đồng, tăng 14%.

Tại khối Viễn thông, doanh thu Dịch vụ Viễn thông tăng gần 9% lên 8.997 tỷ đồng. Lãi trước thuế 1.787 tỷ đồng, tăng 6%.

Khối Giáo dục, đầu tư và khác duy trì tăng trưởng doanh thu 63%, đạt 2.514 tỷ đồng trong 7 tháng đầu năm, lãi trước thuế 912 tỷ đồng.

Năm 2023, FPT đặt mục tiêu doanh thu 52.289 tỷ đồng và lãi trước thuế 9.055 tỷ đồng, tăng lần lượt 19% và 18% so với thực hiện năm 2022. Với kết quả lãi trước thuế 5.069 tỷ đồng trong 7 tháng, Tập đoàn thực hiện được 56% kế hoạch lợi nhuận năm.

Hòa Phát cung cấp giống gà đẻ trứng hồng

Giống gà Hy-Line Sonia có nguồn gốc từ Hy-Line International, được Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Gia cầm Hòa Phát nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ.

 Gia cầm Hòa Phát Phát sẽ mở rộng sản xuất và phát triển đàn giống bố mẹ Hy-Line Sonia với quy mô lớn.

Ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát, cho biết Hy-Line là nhà sản xuất gà giống hướng trứng lớn nhất thế giới và đã hợp tác với Gia cầm Hòa Phát từ những ngày đầu thành lập. Công ty kỳ vọng sẽ đưa ra thị trường gà giống Hy-Line Sonia với chất lượng tốt.

"Với con giống Hy-Line Sonia của Gia cầm Hòa Phát, người chăn nuôi hoàn toàn yên tâm bởi gà giống có năng suất cao, khỏe mạnh, tỷ lệ chuyển đổi thức ăn thấp", ông Tuấn Anh nói thêm.

Với mục tiêu gia tăng thị phần bán hàng trên cả nước, Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát cho biết sẽ mở rộng sản xuất và phát triển đàn giống bố mẹ Hy-Line Sonia với quy mô lớn để cung cấp cho thị trường. 

Dẫn đầu ngành thực phẩm, giá trị thương hiệu Vinamilk thăng hạng cán mốc 3 tỷ USD
Bền vững và đổi mới-các từ khóa đưa thương hiệu Vinamilk tiếp tục thăng hạng với giá trị đạt 3 tỷ USD
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư