Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2021, 19:49:54
Giá vàng bất ngờ giảm mạnh đúng ngày vía Thần Tài
Thùy Vinh (Viết) - 14/02/2019 09:22
 
Khác với mọi năm, ngày vía Thần Tài 2019 lại rơi đúng là 14/2, trùng với Lễ tình nhân.

Vàng còn mang ý nghĩa gắn liền với ý nghĩa hạnh phúc, gắn kết vĩnh cửu trong tình yêu, hôn nhân. Vì thế, thời gian phục vụ khách hàng Ngày Vía Thần Tài năm Kỷ Hợi cũng sớm hơn mọi năm khi từ sáng sớm đã mở cửa hút khách mua vàng.

Để đáp ứng nhu cầu tham quan mua sắm của quý khách trong ngày vía Thần Tài 2019 (Mùng 10 tháng Giêng âm lịch năm Kỷ Hợi), hệ thống cửa hàng bán lẻ của PNJ sẽ tăng thời gian phục vụ sớm hơn.

Các cửa hàng PNJ mở cửa từ 6:00 sáng và đóng cửa muộn hơn bình thường. Các cửa hàng PNJ trong các trung tâm thương mại theo giờ đóng, mở cửa của trung tâm thương mại.

Tại hệ thống cửa hàng của SJC khách hàng cũng đã tấp nập kể từ 7h sáng để chờ mua vàng miếng Tài, Lộc.

Khác với mọi năm, ngày vía Thần Tài 2019 lại rơi đúng là 14/2, trùng với Lễ tình nhân. Nhiều nhà vàng dự đoán dịp lễ kép này sẽ khiến nhu cầu mua vàng của người dân tăng từ 20% – 30% so với năm trước, bởi vàng còn mang ý nghĩa gắn liền với ý nghĩa hạnh phúc, gắn kết vĩnh cửu trong tình yêu, hôn nhân.

Vì thế, trong dịp lễ kép Thần Tài và Valentine 2019 này, DOJI tung ra thị trường 300.000 sản phẩm vàng khác nhau. Số điểm bán hàng trên toàn quốc của đơn vị cũng tăng lên nhiều so với năm ngoái nhằm phục vụ tối đa nhu cầu mua vàng của người dân.

Bà Trần Như My, Giám đốc Kinh doanh Vàng DOJI cho biết, mọi năm phần đa người dân thường đợi đến ngày mùng 10 Thần Tài mới đi mua vàng. Tuy nhiên năm nay chúng tôi nhận được nhiều đơn hàng từ sau Tết, có rất nhiều đơn hàng là quà tặng Valentine.

Ông Lê Trí Thông, Tổng giám đốc PNJ cho hay, trong những ngày qua doanh số vàng miếng Tài, Lộc của PNJ tăng khá mạnh và nhất là trong ngày hôm nay dự kiến doanh số sẽ tăng không dưới 30% so với năm rồi.

Trong văn hóa người Việt, mua trang sức vàng đầu năm để làm ăn phát tài cũng là điều không thể thiếu. Đó cũng lý lý do cầu về vàng miếng Tài, Lộc tăng mạnh trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết) hàng năm.

Tuy nhiên, giới phân tài chính cho rằng, khi đi mua vàng ngày Thần Tài phải chú ý chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng để mua được vàng đủ tuổi. Bởi vì vàng đủ tuổi thì cát khí mới mạnh, ngụ ý tiền tài viên mãn – phúc lộc dồi dào. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri. Đồng thời, người tiêu dùng cũng tránh tình trạng đỗ xô mua vàng trong ngày này để chịu thua, lỗ sau đó.

Bởi vàng năm 2019 được các chuyên gia ngành vàng nhận định, dù đi theo kịch bản nào chăng nữa thì giá vàng tại Việt Nam sẽ luôn cao hơn khá nhiều so với giá vàng quốc tế, chênh lệch 3-4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng niên yết tại SJC trong sáng ngày vía Thần Tài 14/2, tức mùng 10 Tết Kỷ Hợi tiếp tục giảm mạnh, chỉ còn 36,750 - 37,050 triệu đồng/lượng, giảm gần 40.000 đồng/lượng so với một ngày trước đó. Thực tế, vàng đã có xu hướng giảm mạnh trong chiều ngày 13/2, với biên độ giảm đến 80.000 đồng/lượng.

Như vậy, những người đổ xô sớm mua vàng đón đầu ngày vía Thần Tài đã lỗ trên dưới 120.000 đồng/lượng chỉ trong 3 ngày đầu tuần.

Dự báo thời tiết hôm nay 14/2: Mưa phùn rải rác ngày vía Thần tài, Valentine
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm ngày 14/2, không khí lạnh đang có chiều hướng suy yếu dần, Bắc Bộ tiếp tục có mưa...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư