Hà Nội: Bất ngờ đề xuất cho xe chạy chung đường buýt nhanh
Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị vừa đưa ra đề xuất cho người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng chung làn đường dành riêng cho xe buýt nhanh BRT vào một số khung giờ nhất định trong ngày.

Tuyến xe buýt nhanh BRT được Hà Nội đưa và hoạt động được hơn một năm
Tuyến xe buýt nhanh BRT được Hà Nội đưa và hoạt động được hơn một năm

Theo đó, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) đề xuất TP Hà Nội cho phép các tuyến buýt thường được sử dụng làn đường dành riêng của tuyến buýt nhanh BRT01 (bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã) từ 4h đến 23h hàng ngày.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đề xuất các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau.

Ngoài ra, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông còn đề xuất thành phố xén vỉa hè để di chuyển 10 điểm dừng xe buýt tiếp cận với nhà chờ BRT, giảm khoảng cách đi bộ của hành khách trung chuyển với xe buýt thường xuống dưới 100m.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông cho biết sẽ tổ chức các điểm trông giữ xe đạp, xe máy tại khu vực lân cận các nhà chờ của tuyến BRT…

 

Quang Phong (Dân trí)

Bình luận của bạn về bài viết...