
-
Quản lý thị trường Bắc Ninh phát hiện, xử lý 103 vụ vi phạm về kinh doanh
-
Nhiều đồng phạm bị khởi tố trong vụ khai thác khoáng sản liên quan đến Tuấn “thần đèn”
-
Bộ Công an khởi tố trùm khai thác cát trái phép Tuấn “thần đèn”
-
Gia đình cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC tiếp tục khắc phục hơn 100 tỷ đồng
-
Kiểm toán nhiều bệnh viện công lập thuộc Sở Y tế Cần Thơ -
Thu giữ gần 226.000 sản phẩm nhập lậu tại Công ty Thương mại Á Châu
Theo đó, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, UBND thành phố đã giao UBND quận Ba Đình cùng các sở, ngành tiếp tục xử lý vi phạm công trình 8B Lê Trực. Tuy nhiên, do những vướng mắc về mặt kỹ thuật nên đến nay UBND quận Ba Đình vẫn chưa có phương án phá dỡ.
![]() |
UBND quận Ba Đình vẫn chưa có phương án phá dỡ Toà nhà 18b Lê Trực (Ảnh: Minh hoạ) |
Ông Chiến cũng cho hay, UBND quận Ba Đình đã có báo cáo UBND TP.Hà Nội về các khó khăn vướng mắc xung quanh việc xử lý sai phạm của nhà 8B Lê Trực và đã gửi văn bản đến 30 đơn vị tư vấn nhưng không có đơn vị nào tham gia nên công tác tìm kiếm đơn vị tư vấn vẫn đang được tiếp tục.
“Quan điểm của UBND quận Ba Đình là không chờ đợi việc tìm đơn vị tư vấn, mà sẽ tiếp tục báo cáo UBND thành phố để có hướng giải quyết vấn đề này. Việc để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực có trách nhiệm của UBND quận”, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến khẳng định.
Về tiến độ phá dỡ diện tích vi phạm tòa nhà 8B Lê Trực, ông Phạm Thanh Học, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết thêm, hiện nay UBND quận Ba Đình đưa ra 3 đề xuất cụ thể. Trong đó, quận Ba Đình đề xuất UBND TP.Hà Nội giao Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa lực lượng công binh vào xem xét khả năng phá dỡ diện tích vi phạm.
UBND quận Ba Đình cũng đề xuất TP. Hà Nội đề nghị Bộ Xây dựng chỉ định một đơn vị tư vấn thiết kế có đủ điều kiện, năng lực để lên phương án tháo dỡ diện tích sai phạm của Tòa nhà.
Khi tìm được đơn vị có đủ năng lực phá dỡ tòa nhà 8B Lê Trực, quận Ba Đình cũng đề nghị Sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính cùng phối hợp hướng dẫn quận này tổ chức đấu thầu, trong đó có cam kết đảm bảo thời gian phá dỡ và an toàn cho công trình.
Về vấn đề xử lý các công trình vi phạm tại mương Phan Kế Bính (phường Cống Vị, quận Ba Đình), ông Tạ Nam Chiến cho biết, có 4 công trình xây dựng không phép, 2 công trình xây dựng sai phép, trong đó năm 2018, cơ quan chức năng của quận đã xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép.
Công trình được cấp phép xây dựng cao 53m nhưng chủ đầu tư đã tự ý tăng chiều cao các tầng, xây thêm tầng 19, tổng chiều cao hiện tại khoảng 69m (vượt 16m, tương đương 5 tầng). Diện tích sàn theo giấy phép xây dựng là gần 30.000 m2, tuy nhiên chủ đầu tư đã xây dựng khoảng 36.000 m2.
Tháng 11/2015, TP Hà Nội bắt đầu phá dỡ phần sai phạm tại dự án này, gần 1 năm sau thì hoàn thành giai đoạn 1. Cuối năm 2019, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu TP Hà Nội tập trung xử lý dứt điểm vi phạm tại nhà 8B Lê Trực để "đảm bảo kỷ cương, pháp luật", đồng thời nêu rõ việc xử lý phải đảm bảo an toàn công trình và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

-
Quản lý thị trường Bắc Ninh phát hiện, xử lý 103 vụ vi phạm về kinh doanh
-
Nhiều đồng phạm bị khởi tố trong vụ khai thác khoáng sản liên quan đến Tuấn “thần đèn”
-
Đề nghị chuyển hồ sơ vụ C.P. Việt Nam bị “tố” bán heo bẩn sang Bộ Công an
-
Hơn 200 dự án ở Lâm Đồng chậm tiến độ: Nhiều “sạn” trong quá trình rà soát, kiểm tra
-
Bộ Công an khởi tố trùm khai thác cát trái phép Tuấn “thần đèn” -
Gia đình cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC tiếp tục khắc phục hơn 100 tỷ đồng -
Kiểm toán nhiều bệnh viện công lập thuộc Sở Y tế Cần Thơ -
Thu giữ gần 226.000 sản phẩm nhập lậu tại Công ty Thương mại Á Châu -
Hàng ngàn tấn phân bón giả được sản xuất, bán khắp các tỉnh miền Bắc, miền Trung -
Quảng Ninh tiêu hủy gần 2.000 gấu bông "Baby Three" chứa chất độc hại -
“Rót” hàng ngàn tỷ đồng, TP.HCM vẫn cứ mưa là ngập - Bài 5: Cần sáng tạo, đột phá để khơi thông nguồn lực xã hội
-
VSIP hợp tác với A New Home, Smartland, An Homes phân phối dự án Sun Casa Square
-
ThaiFex 2025: Thương hiệu sữa Việt khẳng định vị thế ở sân chơi châu lục
-
Công bố Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025
-
Gần 2.000 cư dân tham gia giải chạy thường niên Phú Đông Mini Marathon mùa 5
-
Home Show 2025 - Cơ hội mở rộng kênh phân phối cho doanh nghiệp gia dụng
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước mời chào hợp tác đầu tư