-
Gánh nặng sau viện phí và những chi phí chưa được nhìn thấy -
Đầu tư cho dân số từ sớm trước sức ép mức sinh thấp và già hóa nhanh -
Một người mắc viêm gan B, cả gia đình có thể đối diện nguy cơ -
Tin mới y tế ngày 9/8: Tìm “lời giải” cho gánh nặng bệnh thần kinh và đột quỵ trên toàn cầu -
Hà Nội siết an toàn thực phẩm dịp Trung thu, tăng kiểm tra đột xuất -
Ngành dược Việt Nam cán mốc 7 tỷ USD, bài toán tự chủ vẫn ở phía trước
Theo đó, học sinh Trường THPT Hồng Quang (TP.Hải Dương) đã được chọn tiêm thí điểm, sau đó rút kinh nghiệm và triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh.
Để bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm vaccine cho học sinh Trường THPT Hồng Quang, Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương đã phối hợp Ban Giám hiệu nhà trường lựa chọn khu vực, địa điểm, phương án triển khai tiêm bao gồm: bố trí điểm tiêm khép kín trong tầng 1 và tầng 2 nhà A, 3 phòng tiêm ở các lớp học, khu vực chờ, theo dõi sau tiêm, phòng sơ cấp cứu. Các khâu chuẩn bị, quy trình tiêm được Trung tâm Y tế thành phố thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định; bố trí đầy đủ phương tiện sơ cấp cứu, xe cứu thương, kíp trực sẵn sàng hỗ trợ và xử lý nếu có những tình huống phản vệ sau tiêm.
![]() |
| Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương kiểm tra việc tiêm vaccine cho học sinh tại trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) |
![]() |
Trường THPT Hồng Quang hiện có 1.542 học sinh ở 36 lớp. Do đối tượng tiêm là học sinh nên việc thực hiện chốt danh sách đồng ý tiêm chủng phải có sự xác nhận của các bậc phụ huynh hoặc người giám hộ. Đến ngày 23/11, hầu hết phụ huynh học sinh đã gửi phiếu đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 cho con em mình.
Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi ở tỉnh Hải Dương được chia thành 2 đợt.
Đợt 1 triển khai tiêm đồng thời tại cơ sở giáo dục cho cả 3 khối lớp 10, 11 và 12 của các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề... theo quy mô từng huyện (tương ứng với trẻ từ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi). Sau khi hoàn thành tiêm tại các cơ sở giáo dục cho đối tượng trên thì triển khai tiêm tại trạm y tế cho trẻ cùng lứa tuổi nhưng không theo học tại các cơ sở giáo dục và tiêm vét cho các học sinh chưa được tiêm trong đợt 1.
Đợt 2 tiêm cho học sinh THCS, tiêm vét cho học sinh không được tiêm ở cơ sở giáo dục và trẻ cùng độ tuổi không đi học tại các trạm y tế, tương tự như đối với học sinh trường THPT.
Ngày 22/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã có quyết định số 3426/QĐ-BCĐ phân bổ 52.650 liều vaccine Pfizer được Bộ Y tế cấp (đợt 93) cho 12 huyện, thị xã, thành phố để tiến hành tiêm cho học sinh THPT. 5 địa phương đang có ổ dịch Covid-19 gồm: thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Kim Thành, Thanh Hà và Ninh Giang sẽ triển khai tiêm cho 100% số học sinh các trường THPT trên địa bàn trong những ngày tới. Toàn bộ số vaccine được phân bổ sẽ được tiêm hết trước ngày 30/11.
Cũng trong ngày 22/11, ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã ký các quyết số 3430/QĐ-BCĐ và 3431/QĐ-BCĐ định kết thúc thời gian cách y tế đối với một số khu vực ở TP Hải Dương.
Cụ thể, tại phường Nguyễn Trãi, kết thúc cách ly y tế đối với ngõ 100 Chi Lăng gồm 3 hộ với 3 nhân khẩu từ 09h00’ ngày 22/11; ngõ 58 Lê Hồng Phong gồm 6 hộ, 19 nhân khẩu từ 12h00’ ngày 22/11.
Tại phường Bình Hàn, kết thúc cách ly y tế vùng có dịch đối với ngõ 117 Nguyễn Thượng Mẫn thuộc cụm dân cư số 2 gồm 19 hộ với 75 nhân khẩu từ 12h00’ ngày 22/11; ngõ 273 Điện Biên Phủ thuộc cụm dân cư số 3 gồm 45 hộ, 121 nhân khẩu từ 11h00’ ngày 22/11. Các khu vực trên được kết thúc cách ly y tế do trong 14 ngày gần nhất không phát sinh ca bệnh F0.
-
Hà Nội siết an toàn thực phẩm dịp Trung thu, tăng kiểm tra đột xuất -
Ngành dược Việt Nam cán mốc 7 tỷ USD, bài toán tự chủ vẫn ở phía trước -
Hà Nội bước vào cao điểm sốt xuất huyết -
Tin mới y tế ngày 8/8: Tỷ lệ béo phì tại Việt Nam tăng nhanh -
Hà Nội cảnh báo dịch vụ làm đẹp bằng tế bào gốc chưa được cấp phép -
Siết chất lượng thuốc từ nhà máy đến tay người bệnh -
Bộ Y tế rà soát lựa chọn vắc-xin HPV và phế cầu đưa vào Tiêm chủng mở rộng
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu


