-
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng -
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025 -
Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cần sẵn sàng tham gia vào các không gian phát triển mới -
Anh Mai Minh Vương được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG (thứ hai, bên trái) nhận Giải thưởng WEPs 2020. |
Bà Thái Hương, nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH và bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG vừa được tôn vinh vì nỗ lực thực hiện bình đẳng giới trong doanh nghiệp.
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường quyền năng kinh tế của phụ nữ tại châu Á (Chương trình WeEmpowerAsia) do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và rrao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Liên minh châu Âu (EU) hợp tác cùng Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thành viên Ban giám khảo, đại diện Ban tổ chức Giải thưởng cho rằng, thực tế đã ghi nhận lợi ích đa chiều của việc vận dụng các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc.
"Thúc đẩy cơ hội việc làm, cống hiến và thăng tiến cho phụ nữ và nam giới trong cộng đồng, nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng sẽ khai thác được tiềm năng, thế mạnh của mỗi giới. Đó chính là sự bổ sung hoàn hảo, là nền tảng để đạt được sự thịnh vượng và phát triển bền vững của mỗi quốc gia và mỗi doanh nghiệp”, bà Minh chia sẻ tại Lễ trao giải.
Cùng với hai nữ doanh nhân này, 7 doanh nghiệp, gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam, đoạt giải ở các hạng mục khác.
Theo kế hoạch, 5 doanh nghiệp đạt giải cao nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia giải thưởng cấp vùng (Châu Á - Thái Bình Dương) diễn ra vào tháng 12 năm nay tại Bangkok, Thái Lan.
![]() |
Giải thưởng WEPs được phát động từ tháng 9/2020 tại nhiều nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhằm khích lệ, ghi nhận và tôn vinh các công ty đã vận dụng tốt các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ trong việc thực hiện Luật Bình giới tại nơi làm việc và lan tỏa sáng kiến này tới công đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Lễ trao giải được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra đời của nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ, một sáng kiến chung của UN Women và UN Global Compact, gồm bảy bước mà các doanh nghiệp có thể vận dụng để thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc, trên thị trường và trong cộng đồng.
Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam, đại diện Ban tổ chức tin rằng, giải thưởng WEPs không chỉ ghi nhận nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới của lãnh đạo và công ty đối với người lao động, khách hàng, và đối tác của họ, mà còn ruyền cảm hứng cho các công ty và lãnh đạo khác cùng hành động nhằm mang lại tác động rộng lớn hơn.
1. Công ty Nestle Việt Nam - đoạt 2 giải hạng mục “Bình đẳng giới tại cộng đồng và ngành” và “Bình đẳng giới tại nơi làm việc”;
2. Công ty Unilever Việt Nam - đoạt 2 giải hạng mục “Bình đẳng giới tại nơi làm việc” và “Lãnh đạo cam kết bình đẳng giới”;
3. Công ty Friesland Campina đoạt 2 giải hạng mục “Bình đẳng giới tại thị trường” và “Bình đẳng giới tại nơi làm việc”.
4. Bà Thái Hương, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH đoạt hạng mục giải thưởng “Lãnh đạo cam kết Bình đẳng giới”
5. Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG đoạt hạng mục giải thưởng “Lãnh đạo cam kết Bình đẳng giới”;
6. Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đoạt hạng mục giải thưởng “Bình đẳng giới tại cộng đồng và ngành”;
7. Công ty cổ phần Sai Gon Food đoạt hạng mục giải thưởng “Bình đẳng giới tại nơi làm việc”;
8. Tập đoàn Hiền Lê đoạt hạng mục giải thưởng “Bình đẳng giới tại thị trường”;
9. Công ty cổ phần Sao Thái Dương đoạt hạng mục “Bình đẳng giới thông qua hành động trong COVID-19”.
-
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo - Biểu tượng bản lĩnh, khát vọng Việt Nam hùng cường, nhân văn và hội nhập -
Doanh nhân Đào Hải Nghĩa, Chủ tịch HĐQT M.Homes Holdings: Kiến tạo hệ giá trị sống bền vững cho cộng đồng -
Doanh nhân Đỗ Tiến Thành: Kinh doanh tử tế không lo cô độc trên mạng xã hội -
Kim Ha-kyun, nhà sáng lập Hanu Craft Studio: Chạm vào đất sét để thấy lòng tĩnh lặng
-
CEO Tống Thị Phương Nhi: Gieo chữ “nghĩa”, gặt thành công -
“Đi ngang” không phải lùi bước, mà là bản lĩnh của người làm hạ tầng -
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Lãnh đạo truyền cảm hứng sáng tạo tại Vạn Xuân Awards 2025 -
Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Huyền: Giữ hồn cốm Hà Nội từ những điều rất mộc -
Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cần sẵn sàng tham gia vào các không gian phát triển mới -
Anh Mai Minh Vương được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng -
Hoàng Thị Sinh, Đồng sáng lập Singsong: Xoa dịu nỗi đau của những làn da nhạy cảm
-
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries


