-
Khởi tố vụ án vụ "tuồn" thực phẩm bẩn vào trường học ở Thái Nguyên -
Tạm dừng mọi giao dịch tài sản liên quan đến Tập đoàn Khang Thông, Công ty Phú An -
Chiếm đoạt con dấu, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh Bắc bị bắt -
Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 -
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài
Dự án Phát triển Giao thông đô thị thành phố Hải Phòng đã được Ngân hàng thế giới (WB) và Chính phủ Việt Nam ký kết hiệp định tài trợ và có hiệu lực từ ngày 28/7/2011.
Tổng mức đầu tư của dự án là 276,611 triệu USD, trong đó, vốn tài trợ của WB là 175 triệu USD và vốn đối ứng của Hải Phòng là 101,611 triệu USD. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2011 và kết thúc vào ngày 31/12/2016. Tuy nhiên, do nhiều khó khăn, đặc biệt là vướng mắc trong giải phóng mặt bằng nên Dự án không thể hoàn thành theo thời hạn của Hiệp định. Phía WB đã đồng ý gia hạn thời gian thực hiện dự án đến ngày 31/8/2018. Nếu quá thời hạn này, phía WB sẽ ngừng việc cho vay và sẽ cơ cấu lại vốn tài trợ để điều chuyển cho dự án khác.
![]() |
| Ông Nguyễn Công Hân, Phó chủ tịch UBND quận Hải An cho biết, UBND quận và Hội đồng bồi thường quận Hải An đã triển khai công tác thông báo thu hồi đất, kiểm đếm, lập, phê duyệt và tổ chức thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục |
Nhằm đảm bảo cho dự án được hoàn thành theo đúng cam kết, UBND thành phố Hải Phòng đã tập trung bố trí nguồn vốn cho dự án và đẩy mạnh việc giải phóng mặt bằng sạch, đảm bảo cho nhà thầu thi công kịp tiến độ. Dự án đi qua địa phận của 5 quận, huyện gồm An Dương, Kiến An, Lê Chân, Ngô Quyền và Hải An. Trong đó, Hải An là quận có số lượng hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án lớn. Cụ thể, đoạn qua địa bàn quận Hải An có chiều dài 5,4km, thu hồi đất của 802 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân.
Ông Nguyễn Công Hân, Phó chủ tịch UBND quận Hải An cho biết, UBND quận và Hội đồng bồi thường quận Hải An đã triển khai công tác thông báo thu hồi đất, kiểm đếm, lập, phê duyệt và tổ chức thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, cơ chế, chính sách của nhà nước và của dự án. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay trên toàn bộ thuộc địa bàn quận còn tồn tại 03 hộ dân có đất thu hồi tại phường Thành Tô và 3 hộ dân tại phường Đằng Hải chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, chưa bàn giao diện tích đất có quyết định thu hồi.
Đối với 03 hộ dân có đất ở thuộc địa bàn phường Thành Tô phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất gồm các ông: Bùi Đức Quỳnh, Trần Công Minh và Cao Văn Nam. Đây là các hộ dân có kiến nghị về đơn giá bồi thường về đất thấp, đòi bồi thường sát giá thị trường; kiến nghị bồi thường theo giá đất ở đối với diện tích đất vi phạm hành lang giao thông.
Theo kế hoạch, vào lúc 08h00' hôm nay, ngày 08/11/2017, UBND quận Hải An tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 03 hộ dân (ông): Bùi Đức Quỳnh, Trần Công Minh, Cao Văn Nam trước. Địa điểm thực hiện tại khu vực nút giao ngã 4 đường Lê Hồng Phong - Ngô Gia Tự. Đối với 03 hộ dân còn lại thuộc địa bàn phường Đằng Hải, Ủy ban nhân dân quận sẽ cưỡng chế trong tháng 11/2017 và có thông báo cụ thể sau. Đến hết ngày 07/11, nếu 3 hộ dân trên tự nguyện nhận tiền bồi thường, hỗ trợ thì việc cưỡng chế sẽ được hủy bỏ.
-
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng -
Hà Nội siết chặt quản lý trật tự đô thị, xử lý trách nhiệm người đứng đầu -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 1: Cơn lốc tiền ảo và cuộc phiêu lưu tài chính mạo hiểm
-
1
TP.HCM công bố loạt dự án nghìn tỷ ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2026 - 2030 -
2
Chốt khởi công Dự án xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu vào ngày 25/4/2026 -
3
TP.HCM giao doanh nghiệp nghiên cứu dự án nâng cấp đường Rừng Sác -
4
TP.HCM chi 7.050 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và làm 15,7 km đường gom tuyến Vành đai 4
-
Agribank - Dòng vốn bền bỉ, điểm tựa vững chắc cho người dân và doanh nghiệp -
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT định hình chiến lược tăng trưởng mới, lấy AI làm năng lực cốt lõi -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh: Kê khai thuế dễ dàng - Chuyển đổi doanh nghiệp vững vàng -
Gemadept động thổ dự án Cảng nước sâu Gemalink giai đoạn 2 -
Kéo dài bảo hành HVAC: Giải pháp hay áp lực mới cho ngành cơ điện?

